Nếu bạn đang chạy Windows 10 Fall Creators Update (phiên bản 1709) hoặc cao hơn, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng được gọi là Mobile Plans trên máy tính của bạn.

Mobile plans windows 10 là gì

Mobile Plans là một ứng dụng miễn phí của Microsoft được thiết kế để giúp bạn dễ dàng xem và thống kê các gói dữ liệu di động và mua chúng thông qua Windows Store.

Theo Windows Store, người dùng Windows 10 có thể sử dụng ứng dụng Mobile Plans để mua gói dữ liệu di động nhằm kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi trả phí hoặc mạng di động trong khu vực bạn sính sống.

Nếu quanh bạn không có các điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí hoặc bạn cần gói dữ liệu để truy cập Internet khi đang di chuyển có thể sử dụng ứng dụng Mobile Plans.

Mobile plans windows 10 là gì? Cách gỡ nó khỏi máy tính/laptop

Mặc dù đây là ứng dụng hữu ích nhưng không phải tất cả chúng ta đều thích sử dụng ứng dụng này. Bên cạnh đó, để sử dụng dịch vụ dữ liệu di động trên các thiết bị chạy Windows 10, thiết bị của bạn phải có modem di động mà hầu hết các thiết bị Windows 10 đều không có. (Hiểu nôm na là, thiết bị Windows 10 của bạn phải có modem di động cũng như thẻ SIM được hỗ trợ để sử dụng dữ liệu di động.

Cuối cùng, như bạn đã biết, các gói dữ liệu di động trả phí không có sẵn ở tất cả các vùng hoặc quốc gia. Do đó, ứng dụng Mobile Plans có thể không hiển thị các gói ở quốc gia hoặc khu vực của bạn ngay cả khi máy tính hay thiết bị của bạn được tích hợp moden di động.

Bạn có thể xóa nó qua ứng dụng Settings hoặc sử dụng tiện ích của bên thứ ba như CCleaner để gỡ cài đặt ứng dụng Mobile Plans từ Windows 10.

Gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng Mobile Plans trên Windows 10

Chúng ta sẽ thực hiện từng bước để gỡ cài đặt ứng dụng Mobile Plans trên windows 10.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings. Điều hướng đến Apps > Apps & features.

Mobile plans windows 10 là gì? Cách gỡ nó khỏi máy tính/laptop - 2

Bước 2: Tìm ứng dụng Mobile Plans trên danh sách các ứng dụng. Nhấn vào ứng dụng Mobile Plans để tìm mục Uninstall. Nhấp vào nút Uninstall và sau đó nhấp vào Uninstall lần nữa khi bạn thấy hộp thoại xác nhận để xóa ứng dụng khỏi máy tính.

Mobile plans windows 10 là gì? Cách gỡ nó khỏi máy tính/laptop - 3

Như vậy là ứng dụng Mobile Plans đã được xóa khỏi máy tính của bạn.

Nhưng nếu bạn mốn tải lại ứng dụng này thì sao? Khá đơn giản chỉ cần truy cập trực tiếp và tải nó trên Windows Store tại đây hoặc tìm Mobile Plans trên Windows Store.

Thủ thuật khác trên windows 10 dành cho bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published