Bất cứ khi nào máy tính của bạn bị chậm lại, cách tiếp cận đầu tiên là kiểm tra trạng thái sử dụng tài nguyên trong Task Manager. Thông thường, khi CPU, DISK hay RAM hoạt động 100%, nó sẽ khiến hệ thống bị treo hoặc đóng băng với một số chương trình sử dụng khối tài nguyên hệ thống chính. Đó là trường hợp với tiến trình msrtn32.exe. Nếu bạn thấy msrtn32.exe trong tab Processes của Task manager, có một vài điều bạn cần làm ngay lập tức.

Bài viết này là một phần trong các quy trình bạn thường nhìn thấy trong Task Manager, như Runtime Brokersvchost.exedwm.exe, và nhiều quy trình khác.

Msrtn32.exe là gì

MSRTN32.EXE là một tệp độc hại có thể cố tình đánh cắp tiền kỹ thuật số của bạn. Nó có thể cài đặt khi bạn cài đặt plugin trên trình duyệt và có thể thay đổi nội dung của các trang web, kết quả tìm kiếm và hiển thị quảng cáo xâm lấn. Tiến trình này thường được tìm thấy ở vị trí sau:

C:\Program Files(x86)\msrtn32\

Nếu bạn thấy thư mục này trên máy tính Windows của mình, rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần phải làm là chạy phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn:

  • Nếu bạn sử dụng Windows Defender, chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch quét thời gian khởi động Windows Defender để có kết quả tốt nhất.
  • Nếu bạn sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ 3, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động Windows 10 ở Chế độ an toàn và sau đó quét toàn bộ máy tính của bạn bằng phần mềm diệt virus.

Nếu phần mềm diệt virus có thể phát hiện và xóa thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quy trình làm sạch.

Bạn cũng có thể mở File Explorer và xóa thư mục này nếu bạn thấy nó – C:\Program Files(x86)\msrtn32\. Nếu bạn không thể xóa thư mục này, hãy sử dụng phần mềm xóa file & thư mục miễn phí để xóa thư mục này.

Khắc phục lỗi msrtn32.exe hoặc sử dụng CPU cao

Điều này có thể xảy ra khi khởi động lại máy tính, Windows của bạn có thể xuất hiện một thông báo lỗi – Windows cannot find MSRTN32.exe.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi này, có thể quá trình dọn dẹp chưa hoàn tất và có thể có một số khóa Registry khởi động liên quan đến msrtn32.exe có thể gây ra lỗi này. Nó có thể là:

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\WindowsNT\CurrentVersion\WinLogon\

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tiến thêm một bước và sử dụng thêm phần mềm diệt virus di động miễn phí và quét Windows của bạn với nó. Bạn có thể tải nó xuống USB, cắm nó vào máy tính bị nhiễm và sử dụng nó để quét PC của bạn. Kaspersky Virus Removal Tool hoặc Dr.CHIN CureIt là những công cụ tốt mà chúng tôi khuyên dùng vì bạn không phải cài đặt chúng.

Bạn có thể sử dụng một Trình dọn dẹp Registry miễn phí như CCleaner để dọn sạch registry còn sót lại. Điều này sẽ loại bỏ vị trí đăng ký khởi động gây ra lỗi. Bạn cũng có thể sử dụng CCleaner để dọn sạch tất cả các tệp rác bao gồm cả bộ đệm của trình duyệt.

Điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề – Nó sẽ loại bỏ lỗi msrtn32.exe cũng như sửa lỗi sử dụng CPU tăng cao khi máy tính bị nhiễm msrtn32.exe.

Leave a Reply

Your email address will not be published