Hiện tại có khá nhiều bạn đang dự định mua iPhone nhưng phân vân giữa iPhone 6 và 6s. Các bạn phân vân đa số sử dụng iPhone 5s hoặc iPhone 5, đến thời điểm này thường pin nhanh xuống và khá khó thay pin zin ngoài ra thì tốc độ cũng khá chậm so với lúc bạn đầu.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút về 2 máy này và review xem iPhone 6 và 6s có gì khác nhau không? Nên lựa chọn máy nào tốt hơn trong thời điểm này.

Bản thân mình cảm thấy có khá nhiều review so sánh iPhone 6 và 6S trên youtube. Các bạn có thể xem qua một vòng chắc chắn sẽ tìm được chiếc máy phù hợp với bản. Mình sẽ list một số chi tiết mà các bạn thường so sánh giữa iPhone 6 và 6S chứ không phải là tất cả.

1. Kiểu dáng

Hầu hết mọi người lựa chọn điện thoại thường đặt kiểu dáng lên đầu tiên, và bạn hoàn toàn có thể yên tâm là cả 6 và 6s giống nhau đến 99% ngoại trừ chữ S ở phía sau (không nói đến màu sắc vì 6S có vàng hồng). Kể cả là màu sắc các bạn thường có thói quen sử dụng ốp cho iPhone nên mình nghĩ nếu theo kiểu dáng thì chiếc nào cũng được, đương nhiên 6 sẽ rẻ hơn 6S rồi.

Nên mua iPhone 6 hay 6S để chơi tết 2019

2. Camera

Nếu các bạn là con gái thì mình nghĩ đây là tiêu chí hàng đầu, đại đa số mọi người đều đánh giá 2 máy này chụp hình như nhau, và kèm theo đó là dưới sự hỗ trợ của Camera 360, B612… thì vịt cũng hóa thiên nga, khi up ảnh lên Facebook chúng ta không thể phân biệt được ảnh chụp từ máy nào.

Điểm hơn của 6S so với 6 là khả năng quay video 4k mà ở đây hiếm có bạn nào sử dụng đến, trừ khi bạn làm vlog hoặc thích vọc vạch

Nên mua iPhone 6 hay 6S để chơi tết 2019

3. Ram

Nếu bạn thi thoảng chơi Game thì mình khuyên bạn nên chọn iPhone 6S vì nó có được trang bị 2GB RAM cùng với con chip A9 hiệu năng cao hơn iPhone 6 khá nhiều.

Nhất là các game mới ra hiện nay thường yêu cầu cấu hình cao hơn nên dung lượng Ram và chip mới sẽ được ưu tiên (mặc dù nó khá cũ so với iPhone X, XS, XR)

4. Chất lượng hoàn thiện

Nhiều bạn lo lắng khi được nghe tin iPhone 6S dễ trầy xước nhưng cái này khá là phiến diện và hên xui. Hầu hết mọi người đều sử dụng ốp nên nó hai máy có tỷ lệ trầy xước như nhau thôi. Khó có thể khẳng định máy nào ok hơn.

Tiếp theo iPhone 6S  làm từ nhồm series 7000 nên cứng hơn iPhone 6 khá nhiều, các bạn có thể thoải mái bỏ túi mà không sợ bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

5. Khả năng hỗ trợ

Đây là điều mà các bạn cũng cần quan tâm, mình có thể khẳng định iPhone 6S sẽ được hỗ trợ lâu dài hơn so với iPhone 6. Ngoài ra việc cập nhật phần mềm ngày càng nặng nên cấu hình của iPhone 6S sẽ đủ dùng.

6. Giá sản phẩm

Thật ra mình định đặt nó lên đầu nhưng thôi cho xuống dưới vậy. Nếu không tính các sản phẩm cũ thì mức giá chênh lệch nhau của 2 sản phẩm này khoảng 2 triệu. Mình có kiểm tra thử trên tiki thì iPhone 6 hiện có giá 6tr3 còn iPhone 6S khoảng 8tr4 cho phiên bản 32G.

Vậy thì túi tiền của bạn hợp sản phẩm nào thì mua luôn sản phẩm đấy đỡ phải phân vân.

7. Tổng kết

Nếu là mình mình sẽ chọn 6S vì mình cần sự hỗ trợ lâu dài cũng như cấu hình có thể đáp ứng được với một số nhu cầu của mình. Còn các bạn sẽ lựa chọn mua iPhone 6 hay 6S? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published