Không đăng video trên YouTube với nhạc nền từ nguồn có bản quyền! Có lẽ nó sẽ bị gỡ xuống. Thay vào đó, hãy tải nhạc không bản quyền miễn phí từ một trong những web dưới đây

Sẽ không có vấn đề gì nếu các bạn tải nhạc từ Youtube hay thậm chí tải Video từ Youtube và sử dụng chúng cho video Youtube của bạn, với điều kiện các video này chỉ có vài chục lượt view hoặc chỉ đăng một cái gì đó cho gia đình và bạn bè xem. Nếu video của bạn nổi tiếng hơn, nhiều lượt view hơn, chủ sở hữu bản quyền âm nhạc đó có thể đưa ra yêu cầu và xóa video của bạn. Và vâng, YouTube nổi tiếng là làm cho các video yêu thích của bạn biến mất vì điều này.

Một lựa chọn tốt hơn là sử dụng nhạc không bản quyền hoặc miễn phí bản quyền. Các trang web này sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn nhạc miễn phí, miễn là bạn thêm liên kết đến nguồn trong mô tả video của mình.

1. Thematic

thematic

Thematic là dịch vụ mà hầu hết các nhà sáng tạo YouTube nên tìm kiếm các bài hát miễn phí từ các nghệ sĩ và nhạc sĩ chính thức. Để có quyền truy cập, bạn sẽ cần phải đăng ký trở thành thành viên của Thematic, nhưng bạn thậm chí không cần thẻ tín dụng để đăng ký.

Sau khi bạn trở thành thành viên, bạn sẽ thấy đầy đủ danh mục nhạc của Thematic, bao gồm âm nhạc từ một số nhạc sĩ độc lập cũng như các nhạc sĩ nổi tiếng như Olivia Lane hoặc Kingdm. Đúng vậy, bạn có thể sử dụng một bài hát của Olivia Lane mà không lo việc VEVO gỡ xuống video của bạn.

Tất nhiên, có một số quy tắc cho điều đó. Các thành viên của Thematic phải để một link gốc cụ thể để sử dụng các bài hát trên YouTube hoặc Instagram và đó là hai nền tảng duy nhất mà bạn được phép đăng video của mình. Nhưng miễn là bạn tuân theo các yêu cầu cần thiết, bạn sẽ có được một bài hát tuyệt vời, được tạo ra một cách chuyên nghiệp cho video của mình.

2. WOWA

wowa

WOWA chỉ có khoảng 20 bài hát trên trang web. Chúng khác nhau về phong cách, và bạn có thể tải xuống tất cả chúng miễn phí. Nhưng trang web này khác với tất cả các trang khác ở đây vì các bản nhạc đi kèm với giấy phép Creative Commons Zero (CC0) .

Trong trường hợp bạn không biết về giấy phép Creative Commons , giấy phép CC0 cho phép bạn sử dụng bất kỳ tác phẩm nào miễn phí, vì lý do cá nhân hoặc thương mại, hãy chỉnh sửa nó khi bạn thấy phù hợp và không có sự ghi nhận tác giả sau khi chỉnh sửa. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với âm nhạc trên WOWA và bạn không phải thêm một llink cho nó trong mô tả YouTube hoặc đưa nó vào bất kỳ tín dụng nào.

Các bài hát mới được thêm vào WOWA chỉ một lần trong một thời gian. Nếu bạn muốn biết lần sau có bài hát mới, hãy đăng ký nhận bản tin để nhận thông báo.

3. Icons8

icons8

Icons8 là một kho tài nguyên nổi tiếng cho các biểu tượng và hình ảnh miễn phí, và giờ đây họ cũng cung cấp một lựa chọn tuyệt vời các bản nhạc và âm thanh miễn phí bản quyền. Mỗi bản nhạc có thể được tải xuống máy tính, điện thoại của bạn dưới dạng MP3 chất lượng cao miễn phí hoặc bạn có thể trả tiền để tải nhạc chất lượng cao WAV.

Bộ sưu tập nhạc được chia thành ba loại: chủ đề, thể loại và tâm trạng. Mỗi loại có các danh mục phụ để tinh chỉnh thêm các lựa chọn của bạn và nhanh chóng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể nghe bất kỳ bài hát nào đầy đủ trước khi tải xuống và nhận thông tin như thời gian chạy,hiệu ứng sóng…

Tất nhiên, chức năng tìm kiếm là khá tốt. Nhưng có lẽ bạn nên sử dụng số lượng lớn thẻ trên trang web để duyệt và tìm thứ bạn cần.

4. TeknoAXE

TeknoAXETrong 9 năm nay, nhạc sĩ và YouTuber TeknoAXE đã tạo ra các bài hát và bản nhạc mới và cho phép mọi người trên internet sử dụng chúng miễn phí. Phần lớn các bản nhạc này là nhạc nhảy điện tử, rock và metal, nhưng cũng có rất nhiều tác phẩm được phân loại theo chủ đề.

Giấy phép CC 4.0 có nghĩa là bạn cần một liên kết đến bài hát gốc và lưu ý nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Đổi lại, bạn có được một bộ sưu tập gần 1.500 bài hát trải rộng trên nhiều thể loại và thậm chí cả những tâm trạng như hài kịch, kịch, kinh dị, v.v. Nghe một vài bản nhạc và bạn có thể nghĩ rằng, Hey Hey, tôi đã nghe bài này trước đây. Đó là vì âm nhạc của TeknoAXE đã được sử dụng rộng rãi trên YouTube.

Đối với nhạc mới nhất của anh ấy, bạn có thể theo dõi kênh YouTube của TeknoAXE. Anh ấy thường tải lên một bản nhạc mới mỗi tuần và đây là một cách tốt để tìm một âm thanh mới cho video của bạn trước khi nó trở nên phổ biến.

5. CCHound

Internet tràn ngập âm nhạc miễn phí, được bảo vệ bởi giấy phép Creative Commons, nhưng không phải bài hát nào cũng là người chiến thắng ở đây. Đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất  đã cùng nhau chọn thể loại yêu thích của họ và đưa chúng vào CCHound.

cchound

Bộ sưu tập không được cập nhật liên tục nữa, nhưng ngay cả với những gì tồn tại, đó là một cách tốt để tìm những bản nhạc mới nhất thay vì đi qua số lượng lớn các bản nhạc miễn phí bản quyền trên các trang web như Jamendo hoặc SoundCloud. Bạn có thể duyệt theo thẻ, thể loại hoặc tìm kiếm một cái gì đó. Và mỗi bài hát được đánh dấu rõ ràng cho dù bạn có thể sử dụng nó với sự ghi nhận tác giả hay không.

6. Tổng kết

Tìm nhạc không bản quyền phù hợp và sử dụng hợp pháp sẽ đảm bảo rằng video Youtube của bạn không bao giờ bị thông báo về nạn bản quyền hay phải chia sẻ doanh thu hoặc nhất là việc khóa kênh Youtube của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published