Home Tin công nghệ Nội dung nào ở trong ribbon insert

Nội dung nào ở trong ribbon insert

by ctv
0 comment

Thanh Ribbon là một thanh công cụ mà trên đó hầu như chưa toàn bộ các lệnh dùng để thực hiện khi soạn thảo văn bản, các chương trình như lệnh về căn chỉnh, phông chữ, kiểu chữ, chèn ảnh, video… Trên thanh Ribbon bao gồm có 7 Tab: Home, insert, design, Page Layout, References, Mailings, Review và View.Microsoft Word 2013 là một ứng dụng phần mềm về soạn thảo văn bản mà hầu hết ai cũng biết đến. Đây là phiên bản mới của tập đoạn Microsoft, cung cấp thêm cho bạn những tính năng hay và hấp dẫn, giúp bạn làm việc trở nên nhanh chóng hơn bằng các thanh công cụ, nhất là thanh Ribbon. Vậy thì thanh Ribbon là thanh công cụ chứa những gì và có những tính năng nào mà có thể giúp bạn thực hiện việc soạn thảo văn bản trở nên nhanh chóng như thế? Hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về thanh công cụ này nhé.

1. Giới thiệu về thanh Ribbon 

Thanh Ribbon là một thanh công cụ mà trên đó hầu như chưa toàn bộ các lệnh dùng để thực hiện khi soạn thảo văn bản, các chương trình như lệnh về căn chỉnh, phông chữ, kiểu chữ, chèn ảnh, video…

Trên thanh Ribbon bao gồm có 7 Tab: Home, insert, design, Page Layout, References, Mailings, Review và View.

Tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng, các nút lệnh sẽ sáng lên để cho phép bạn dùng chúng. Chỉ có những thao tác hợp lý và đúng theo quy định của nó thì bạn mới có thể thực hiện được, nếu không các nút lệnh bị tắt (chữ bị mờ) thì bạn không thể click vào thực hiện được.

Đây là thanh công cụ gồm nhiều các lệnh khác nhau, do đó, khi sử dụng, bạn cần phải biết lệnh mình muốn dùng nằm trong Tab nào để dễ dàng cho việc thực hiện, nếu bạn không năm được, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian tìm kiếm.

Do thanh Ribbon là thanh công cụ chứa nhiều lệnh nhất. Vì vậy, mình sẽ đi cụ thể từng Tab một để hướng dẫn cho các bạn được cụ thể hơn, để bạn có thể biết, những kí tự như thế dùng như thế nào và có chức năng gì.

2.1. Tap Home

Tab Home chính là Tab được mở mặc định trên thanh Ribbon trong Microsoft Word 2013. Cụ thể trong Tab Home có những nhóm lệnh như sau:

Page Setup: Các lệnh thiết lập định dạng để in trang như lề, in ngang hay dọc, cột, kích thước giấy in…Paragraph: Các lệnh dùng cho đoạn văn bản, như lùi dòng trái, phải, khoảng cách đoạn…Arrange: Lệnh sắp xếp các đối tượng trong văn bản.

2.2. Tab Insert

Tab insert nằm ngay cạnh bên tab Home, được cài đặt mặc định trên thanh Ribbon. Đây là tab chứa các lệnh liên quan đến chèn các đối tượng trong văn bản, bao gồm:

Pages: Các lệnh chèn một trang mới vào văn bản đang có Tables: Các lệnh liên quan đến vẽ bảng, tạo bảng trong văn bản Illustrations: Các lệnh chèn đối tượng đồ họa Links: Lệnh chèn các liên kết, đường link Header & Footer: Tiêu đề trên và dưới của văn bản Text: Lệnh liên quan đến việc chèn các đối tượng Text như TextBox, Word Art,…Symbols: Lệnh liên quan đến việc chèn các biểu tượng có sẵn trong bộ sưu tập vào văn bản hiện thời.Design: Lệnh liên quan đến các mẫu văn bản được trình bày theo một bố cục nào đó.

2.3. Tab Page Layout

Tab Page Layout là tab chứa những lệnh liên quan đến cách sắp xếp bố cục văn bản. Cụ thể bao gồm các lệnh như sau:

Page Setup: Các lệnh thiết lập định dạng để in trang như lề, in ngang hay dọc, cột, kích thước giấy in…Paragraph: Các lệnh dùng cho đoạn văn bản, như lùi dòng trái, phải, khoảng cách đoạn…Arrange: Lệnh sắp xếp các đối tượng trong văn bản.

2.4. Tab References

Tab References cũng là Tab hiện mặc định trên thành Ribbon, chứa các nhóm lệnh liên quan đến một số thủ thuật đặc biệt cho văn bản như đánh mục lục tự động, tạo nghi chú cho văn bản,…

2.5. Tab Mailings

Mailings chứa các nhóm lệnh liên quan đến việc tạo lập một mẫu phong bì thư, các mẫu biểu có sẵn để phục vụ cho việc trộn thư.

2.6. Tab Review

Tab Review chứa các nhóm lệnh liên quan đến các thao tác như kiểm tra ngữ pháp cho văn bản, tạo ghi chú, so sánh nội dung văn bản,…

2.7. Tab View

Tab View là tab cuối cùng trên thanh công cụ Ribbon, nó cho phép  bạn sử dụng các nút lệnh để tùy chọn chế độ đọc văn bản, phóng to, thu nhỏ văn bản, lệnh tùy chọn hiển thị nhiều văn bản hay thậm chí viết các đoạn macros để tự động hóa công việc

3. Trong microsoft word nhóm lệnh trong menu insert có chức năng

Trong microsoft word nhóm lệnh trong menu insert có chức năng: Chèn các đối tượng vào văn bản

Ở bài viết trên, mình đã giới thiệu một cách tổng quát về thanh công cụ Ribbon trong Word 2013. Đây là những nhóm công cụ thường xuyên được nhiều người sử dụng. Nếu nắm rõ các tính năng trên thanh ribbon thì hiệu năng soạn thảo cũng như tính thẩm mỹ của văn bản sẽ được cải thiện được phần nào. Hy vọng thông qua bài chia sẻ này của chúng mình, bạn đã có thêm những kiến thức căn bản để có thể tự tin sử dụng thành thạo các công cụ của Microsoft Word. Chúc các bạn thao tác thành công nhé.

You may also like

Technow.vn là trang blog chuyên cập nhật tin tức về các sản phẩm công nghệ mới ra mắt trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Tech Now

Địa chỉ: 562 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Phone: 0972593917

Mobile: 0869 893 932

Follow US

@2014 All Right Reserved. Designed and Developed by technow.vn