PDF là một trong những loại file phổ biến nhất bạn sẽ gặp khi sử dụng máy tính. Nếu bạn cần tạo một bản in chất lượng cao, hãy tạo tài liệu trực tuyến, lưu trữ dữ liệu cũ hoặc kết hợp nhiều định dạng (văn bản, hình ảnh, v.v.), bạn sẽ thấy chuyển sang định dạng PDF là lựa chọn tố 1.

Mặc dù có hàng trăm công dụng nhưng việc chỉnh sửa file PDF thường khá khó khăn ,trừ khi bạn sử dụng Adobe Acrobat Pro để quản lý các file PDF. Nhưng đừng lo lắng, nếu bạn rất cần chỉnh sửa PDF, có một số công cụ miễn phí tuyệt vời. Dưới đây là 5 trong số những phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất trên windows 10 và dĩ nhiên nó cũng sẽ hoạt động tốt trên windows 7 hay 8.

5 Phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí trên windows 10

1. PDF Booklet

pdf booklet

PDF Booklet có một chức năng đơn giản: cho phép bạn tạo một tập sách nhỏ từ các file PDF hiện có. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn có một tài liệu được lưu dưới nhiều file riêng biệt.

Bạn chọn bố cục của tập sách và thứ tự của các trang, và phần mềm sẽ đối chiếu chúng. Tất cả những gì bạn cần làm là in tài liệu và ghim các trang lại với nhau. Nếu công cụ tự động không cung cấp cho bạn kết quả mong muốn, bạn có thể xoay, thu phóng hoặc lật trang cho đến khi hoàn hảo.

Phần mềm này cũng hoạt động với các tập tài liệu hiện có, cho phép bạn sắp xếp lại các trang và chỉnh sửa bố cục.

Bạn có thể xem trước các thay đổi trước khi xuất ra tài liệu hoàn chỉnh. Ngay khi bạn nhấn Go, phần mềm sẽ tạo một file mới và hiển thị file mà bản chỉnh sửa trong tính năng đọc file PDF được tích hợp sẵn.

2. iLovePDF

ilovepdf
Bạn muốn làm gì với phần mềm đọc file PDF của mình? Hợp nhất các file riêng biệt? Chuyển đổi PDF sang các định dạng khác? Thêm đóng dấu (watermark) của riêng bạn?

iLovePDF là câu trả lời. Nó có thể xử lý hầu như bất kỳ nhiệm vụ nào ngay sau khi bạn upload file PDF. Hãy xem qua các chứng năng chính của iLovePDF:

 • Hợp nhất nhiều file PDF.
 • Tách các file PDF thành nhiều file nhỏ hơn.
 • Nén file PDF.
 • Chuyển đổi PDF thành các file Word, Excel, PowerPoint và JPEG (và ngược lại).
 • Thêm đóng dấu.
 • Thêm số trang.
 • Mở khóa các file PDF được bảo vệ.
 • Xoay file.

Nếu bạn cần thực hiện nhiều chuyển đổi giữa PDF và các định dạng Microsoft Office khác nhau , bạn có thể cân nhắc mua phần mềm cài đặt trên máy tính để bàn thay vì dựa vào nền web. Gói rẻ nhất (chỉ có các file Word) là 39,95$.

3. YACReader

yacreader

Chỉnh sửa PDF không phải tất cả về văn bản và thứ tự trang. Nếu bạn muốn chỉnh sửa các thuộc tính đồ họa của file thì sao? Có lẽ bạn có một bản sao được quét của một tài liệu cũ mà bạn cần để làm nó sáng hơn cho dễ nhìn, hoặc bạn cần phải thêm độ tương phản vào một trang được quét của một cuốn sách giáo khoa của trường?

Nếu điều đó mô tả nhu cầu của bạn, câu trả lời chính là YACReader.

Phần mềm này vừa là có chức năng đọc truyện tranh vừa là ứng dụng đọc file PDF. Do đó phần mềm này được thiết kế để hoạt động hiệu quả với văn bản và hình ảnh. Nó bao gồm điều khiển độ sáng, điều khiển độ tương phản và điều khiển gamma.

Nó không được tinh tế như các phần mềm phổ biến nhất. Chỉ có một thanh công cụ và các công cụ chỉnh sửa không dễ tìm. Tuy nhiên, nó hoàn toàn miễn phí và nó có một số công cụ độc đáo nhiều hơn những gì bạn muốn.

4. Gaaiho Reader 4

gaaiho pdf
Gaaiho cung cấp một loạt các công cụ liên quan đến PDF, nhưng tất cả chúng ngoại trừ Reader 4 đều yêu cầu đăng ký. Rất may, Gaaiho Reader 4 lại hoàn toàn miễn phí.

Mặc dù được gọi là “Reader”, phần mềm này mạnh hơn rất nhiều so với một phần mềm đọc file PDF thông thường. Rõ ràng, nó có thể làm tất cả những điều cơ bản như tạo biểu mẫu và tìm kiếm đơn giản, nhưng đào sâu hơn một chút và tất cả các công cụ chú thích chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn.

Có một công cụ highlighter, một công cụ để bôi đậm và gạch dưới nội dung, và một trình soạn thảo văn bản có thể chèn và thay thế các từ. Bạn cũng có thể thêm các hộp văn bản, ghi chú, chú thích và nhãn, tất cả đều có thể được tùy chỉnh với phông chữ, kiểu và kích thước theo ý bạn mong muốn.

Cuối cùng, phần mềm cực kỳ nhẹ, nếu máy tính của bạn chỉ có khoảng 2G Ram thì nó vẫn hoạt động ổng định. Nhưng tốt nhất bạn nên tối ưu tốc độ cho win 10 để bạn sử dụng mượt mà hơn.

5. Microsoft Print to PDF

Tại sao tôi lại đưa công cụ Microsoft Print to PDF vào danh sách các phần mềm chỉnh sửa PDF? Đó là một câu hỏi hay. Vâng, đó là một trong những công cụ tốt nhất để kết hợp nhiều hình ảnh vào một file PDF duy nhất hoặc nó có thể tách file PDF thành nhiều trang khác nhau.

 1. Để thực hiện, bạn cần sắp xếp các hình ảnh trong File Explorer theo thứ tự bạn muốn chúng được hiển thị trong file PDF. Bạn có thể cần phải đổi tên chúng để đạt được trình tự mong muốn.
 2. Chọn tất cả các file bạn muốn đưa vào ( Ctrl + A), sau đó nhấp chuột phải và nhấn Priny.
  windows print pictures to pdf 1
 3. Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ Print Pictures . Ở góc trên cùng bên trái, chọn Microsoft Print to PDF từ danh sách thả xuống bên dưới Printer.
  windows print pictures to pdf 2
 4. Trong cột ở phía bên tay phải, bạn có thể chọn số lượng ảnh bạn muốn in trên mỗi trang. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu hộp kiểm bên cạnh Fit Picture to Frame.
  windows print pictures to pdf 3
 5. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Print. Windows sẽ nhắc bạn đặt tên file PDF mới và nó sẽ xử lý ảnh. Có thể mất một lúc nếu bạn đã chọn rất nhiều hình ảnh. Bạn sẽ tìm thấy file mới trong thư mục đích của mình.

Bạn sử dụng công cụ nào?

Nó không quan trọng những gì bạn muốn làm việc với PDF của bạn – bạn sẽ có thể tìm thấy một phần mềm chỉnh sửa file PDF phù hợp với nhu cầu của bạn. Mặc dù 5 công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu và sẽ giúp bạn thực hiện các tác vụ phổ biến nhất.

Cuối cùng, tôi rất muốn nghe những gì bạn nghĩ về 5 công cụ trong bài viết này. Chúng có dễ sử dụng không? Bạn có gặp bất kỳ khó khăn nào không? Hãy để lại bình luận phía dưới

Leave a Reply

Your email address will not be published