Bạn đã nghe nói hàng ngàn lần “máy không cài phần mềm diệt virus à”. Máy Mac cần, Windows cần và Linux cũng cần. Các phần mềm diệt virus hiện đại đã dễ dàng tải xuống và chạy mà bạn hầu như không cần làm gì cả. Thêm nữa bạn có thể tải xuống rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí để bảo vệ và tăng tốc máy tính của bạn, ngại gì mà không tải?

Lưu ý khi tải phần mềm diệt virus miễn phí

Tất cả các công ty này đang cố kiếm tiền. Và đưa ra phần mềm diệt virus miễn phí sẽ giúp họ làm điều đó. Vì vậy có một vài điều bạn nên biết.

Ví dụ: Nhiều công ty trong số này sẽ cố gắng tác động để bạn nâng cấp lên phần mềm trả phí của họ. Bạn có thể thấy cửa sổ bật lên hoặc nhận email yêu cầu bạn nâng cấp. Đó là một trong những “chi phí” của phần mềm miễn phí.

Hơn nữa, một số công ty thường khuyến mãi thêm một số thanh công cụ mở rộng cho trình duyệt, đó gần như không bao giờ là một ý tưởng hay. Thanh công cụ trình duyệt rất vô dụng, thường chỉ phục vụ để thu thập và bán thông tin của bạn kèm với việc làm chậm quá trình duyệt web của bạn.

Và đặc biệt nhất, tiện ích mở rộng chống virus trên trình duyệt không có bất kỳ tác dụng nào cả!!!

Tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018

1. Avira (Windows, Mac)

Avira là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí mạnh nhất hiện nay

Với danh tiếng về hiệu năng đảm bảo và giao diện dễ sử dụng, Avira là một lựa chọn tuyệt vời. Bài kiểm tra chống virus mới nhất từ ​​AV-Comparatives đã đưa ra tỷ lệ bảo vệ 99,9% cho phiên bản chuyên nghiệp và bạn có cài đặt phiên bản miễn phí với sức mạnh tương đương.

7 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018 - Avast

Công cụ đặt lịch quét trực quan và bạn có thể lên lịch để chạy suốt cả tuần. Kết hợp với tính năng bảo vệ thời gian thực sẽ giữ cho bạn an toàn trước các mối đe dọa.

Tải xuống Avira cho Windows
Tải xuống Avira dành cho Mac

2. Bitdefender (Windows)

Nếu bạn cần tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018 thì đây là lựa chọn hàng đầu

Một phần mềm diệt virus khác có phiên bản pro có tỷ lệ bảo vệ 99,9%, phiên bản miễn phí của Bitdefender sẽ giữ cho bạn an toàn khỏi hầu hết các phần mềm độc hại đang có. Các tính năng chống lừa đảo và chống gian lận giúp bạn luôn được bảo vệ tốt hơn.

7 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018 - Bitderfender

Giao diện đơn giản nhưng chứa bên trong nó là toàn bộ các tính năng được thiết lập tự động, việc này sẽ không khiến bạn phải động tay động chân vào cấu hình. Nó cũng được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất máy tính, khi nó chiếm rất ít tài nguyên.

Tải xuống Bitdefender cho Windows

3. Avast (Windows, Mac)

Được đánh giá là phần mềm diệt virus nhẹ nhất 2018

Mặc dù Avast có mức bảo vệ thấp hơn một chút so với một số tùy chọn khác (99,6%), nhưng nó vẫn rất cao. Nó cũng có mức sử dụng tài nguyên tương đối thấp, làm cho nó khó có thể làm chậm máy tính của bạn. Hiện tại mình cũng đang sử dụng Avast cho máy tính của mình và thấy tương đối hài lòng.

7 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018 - Avast

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng có nghĩa là bạn không cần xem hướng dẫn sử dụng để cài đặt nó. Mặc dù xếp hạng thấp hơn một chút về bảo vệ mối đe dọa, Avast là một lựa chọn bền vững cho bất cứ ai tìm kiếm một phần mềm diệt virus miễn phí.

Có một lý do đó nữa mà bạn nên cài đặt, Avast là phần mềm diệt virus phổ biến nhất thế giới với hơn 300 triệu người sử dụng.

Tải xuống Avast cho Windows
Tải xuống Avast cho Mac

Cách tắt phần mềm diệt virus avast

Đây là một phần bổ xung vì có nhiều bạn muốn cài đặt các phần mềm cờ rách thường xuyên phải tắt các phần mềm diệt virus trên máy như windows defender hay avast.

Để thực hiện các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng của Avast trên khay đồng hồ chọn Avast shields control sau đó chọn thời gian mà muốn bạn tắt.

Bạn có thể chọn tắt phần mềm diệt viruts avast trong 10 phút, 1 giờ, tắt cho đến khi khởi động lại hoặc tắt vĩnh viễn. Việc này tùy thuộc mục đích của bạn.

Cách tắt phần mềm diệt virus avast

4. AVG (Windows, Mac)

Một cái tên trong danh sách phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho win 10

Một phần mềm diệt virus miễn phí khác đã rất phổ biến trong một thời gian dài, AVG xếp hạng tốt trong cả việc bảo vệ (99.6%) và sử dụng tài nguyên hệ thống.

7 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018 - AVG

AVG có danh tiếng nhưng thi thoảng lại khuyến mãi thêm vài pop up gợi ý nâng cấp lên phiên bản trả phí. Nếu bạn cần bảo vệ một cấp cao hơn hãy thử sử dụng nó.

Tải xuống AVG cho Windows
Tải xuống AVG dành cho Mac

5. Lavasoft Ad-Aware free (Windows)

Á quân, phần mềm diệt malware tốt nhất 2018

Phiên bản Ad-Aware chuyên nghiệp của Lavasoft đã đạt được tỷ lệ bảo vệ 99,3% trong các thử nghiệm gần đây, khiến nó trở thành một ứng cử viên hàng đầu trong lĩnh vực này. Dù nó sử dụng tài nguyên lớn hơn các phần mềm khác nhưng nó vẫn là lựa chọn hàng đầu cho người dùng windows. Việc tập trung vào các tính năng chống phần mềm quảng cáo và chống phần mềm gián điệp đặc biệt ấn tượng và hiệu quả.

7 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018 - Ad-Aware

Và mặc dù sử dụng phần diệt virus miễn phí sẽ đủ cho người dùng thông thường, nhưng phiên bản Ad-Aware trả tiền sẽ có nhiều tính năng cao cấp hơn. Bạn có thể cân nhắc nếu dữ liệu của bạn cần được bảo vệ ở mức an toàn cao hơn.

Tải xuống Ad-Aware free cho Windows

6. Malwarebytes Anti-Malware (Windows, Mac)

Quán quân, phần mềm diệt malware tốt nhất 2018

Malwarebytes đã giành được danh tiếng mạnh mẽ về sự xuất sắc trong vài năm qua. Và phần mềm chống phần mềm độc hại của nó cũng không ngoại lệ. Nó chuyên về loại bỏ phần mềm quảng cáo, nó tương đối nhẹ và linh hoạt.

7 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018 - Malwarebytes

Trừ khi bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí, bạn sẽ chỉ nhận được tính năng quét thủ công và không có bảo vệ thời gian thực. Nhưng như vậy vẫn không thể không khẳng định nó là một phần mềm tuyệt vời.

Tải xuống Malwarebytes cho Windows (lưu ý: tải xuống bản dùng thử miễn phí; bạn có thể tiếp tục sử dụng các tính năng cơ bản sau thời gian dùng thử 14 ngày hết hạn)

Tải xuống Malwarebytes cho Mac

7. Panda Free Anti-viruss (Windows)

Phần mềm diệt virus nhẹ và hiệu quả 2018

Trong khi bạn có thể nhận được một vài pop up gợi ý bạn nâng cấp lên phiên bản trá phí như AVG, nhưng không phải vì thế mà nó không tốt. Ví dụ, Panda tích hợp công nghệ điện toán đám mây giúp máy tính của bạn tối đa hóa hiệu năng cũng như nó không sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống.

7 Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2018 - Panda

Ngoài công nghệ điện toán đám mây, không có nhiều tính năng để phân biệt Panda với những ứng dụng phía trên. AV-Test cho thấy nó bảo vệ tốt và nó đã ghi điểm rất tốt cho khả năng sử dụng. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về giao diện và cấu hình phức tạp.

Tải xuống Panda cho Windows

Các câu hỏi xung quanh phần mềm diệt virus

1. Nên cài bao nhiêu phần mềm diệt virus lên máy tính

Thông thường từ windows 7 trở lại đây, hệ điều hành đã tích hợp sẵn một ứng dụng diệt virus của Microsoft là Window defender do đó bạn chỉ cần cài thêm 1 trong những phần mềm diệt virus trong danh sách phía trên.

Tuyệt đối không nên cài nhiều hơn vì chúng có thể xung đột hoặc làm chậm máy tính của bạn, trừ trường hợp Malwarebytes vì nó không phải là phần mềm diệt virus đúng nghĩa do đó bạn có thể cài nó kết hợp với 1 phần mềm diệt virus khác

2. Tại sao không cài được phần mềm diệt virus

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này và mình khuyên các bạn khởi động lại máy và thử lại trước khi tìm hiểu các nguyên nhân, mình sẽ đưa ra một số nguyên nhân chính:

  • Đầu tiên là do dung lượng ổ cứng để cài đặt không đủ, bạn cần xem lại dung lượng trống trên máy tính
  • Cũng có thể do virus chiếm quyền trên máy tính khiến cho bạn không thể cài được (tốt nhất là cài lại win)
  • Win bị lỗi cùng là một trong những trường hợp thường gặp

3. Tại sao không tải được phần mềm diệt virus

Việc này nhiều bạn cũng thường xuyên gặp phải khi tải phần mềm diệt virus từ các trang không chính thống. Chúng ta sẽ cùng phân tích:

  • Không có internet: Không hiếm gặp tình trạng này nên bạn cần phải kiểm tra lại đường truyền mạng, ví dụ bạn có kết nối wifi hay không hay là do tổng đài đang trục trặc.
  • Không đúng link tải: Rất nhiều trường hợp các bạn tải không đúng link ở các website tải phần mềm. Khuyên các bạn chỉ nên tải ở các trang chính chủ như trong bài viết hoặc các bạn có thể  search tên phần mềm diệt virus + homepage để tìm thấy trang chủ của phần mềm.
    Ví dụ: avast home page
    tim kiem avast

4. Phần mềm diệt virus nhẹ nhất

Dĩ nhiên là phần mềm được tích hợp sẵn trên windows chính là windows defender, không hiểu sao anh em lại cứ hay thích tắt nó đi. Còn trong danh sách ở đây thì mình đánh giá Avast là phần mềm diệt virus nhẹ nhất.

Kết bài

Bạn tải phần mềm diệt virus nào trong danh sách này, hay bạn đang sử dụng các phần mềm diệt virus cờ rách khác như KAS, KIS… =)) Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận!

Leave a Reply

Your email address will not be published