Nếu bạn xem video trên nhiều loại thiết bị, có khả năng bạn đã gặp sự cố tương thích. IPhone có thể quay video 4K nhưng PlayStation hoặc SmartTV của bạn thể phát được các video này hay không? May mắn thay, có rất nhiều phần mềm đổi đuôi video miễn phí có sẵn giúp bạn chuyển đổi và xem video yêu thích của bạn trên thiết bị mà bạn chọn hay tạo một bản nhạc chuông cho iPhone. Đây là những phần mềm hàng đầu theo lựa chọn của chúng tôi.

Handbrake: Sự lựa chọn tốt nhất (Windows, macOS, Linux)

Handbrake: Sự lựa chọn tốt nhất (Windows, macOS, Linux)

Handbrake là một công cụ chuyển đổi video mã nguồn mở có sẵn cho các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Nó hỗ trợ một loạt các định dạng video và âm thanh để chuyển đổi, danh sách đầy đủ các định dạng bạn có thể xem phía dưới.

Supported Input Sources:
Handbrake can process most common multimedia files and any DVD or BluRay sources that do not contain any kind of copy protection.

Outputs:

 • File Containers: .MP4(.M4V) and .MKV
 • Video Encoders: H.265 (x265 and QuickSync), H.264(x264 and QuickSync), H.265 MPEG-4 and MPEG-2, VP8, VP9 and Theora
 • Audio Encoders: AAC / HE-AAC, MP3, Flac, AC3, or Vorbis
 • Audio Pass-thru: AC-3, E-AC3, DTS, DTS-HD, TrueHD, AAC and MP3 tracks

Có một vài tính năng trong Handbrake khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho phần mềm đuổi đuôi video.

Đầu tiên là các cài đặt trước. Ngay cả khi bạn không biết gì về chuyển đổi video, bạn có thể chọn cài đặt trước và nhận được kết quả khá tốt. Bạn sẽ được tùy chọn tinh chỉnh các thiết lập của mỗi chuyển đổi cài sẵn, điều này làm cho nó trở nên hữu ích hơn.

Tính năng nổi bật thứ hai là bản xem trước trực tiếp. Nếu bạn đang chuyển đổi một loạt video và không chắc chắn về chất lượng của giá trị đặt trước bạn đã chọn, bạn có thể sử dụng bản xem trước trực tiếp để chuyển đổi một phần nhỏ của video. Sau đó, bạn có thể xem trước clip được chuyển đổi ngay lập tức và quyết định xem cài đặt trước đó có hoạt động cho các nhu cầu của bạn hay không hoặc chỉnh sửa lại hay chuyển sang các cài đặt khác

Hạn chế duy nhất của Handbrake là quá trình chuyển đổi của nó chậm hơn so với một số trình chuyển đổi khác trong danh sách của chúng ta.

Download: Handbrake 

Online-Convert: Giải pháp trực tuyến đơn giản (Trình duyệt web)

Chuyển đổi trực tuyến cho phép bạn chuyển đổi video trong trình duyệt của mình để bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ nền tảng nào.

Online-Convert: Giải pháp trực tuyến đơn giản (Trình duyệt web)

Quá trình chuyển đổi video trên Online-Convert hơi khác so với hầu hết các trang web khác thuộc loại này. Thay vì tải lên một file và sau đó chọn định dạng để chuyển đổi thành, trước tiên bạn phải chọn định dạng file (đuôi video hay đuôi nhạc). Sau đó, bạn có thể tải file lên, nhập URL hoặc chọn file từ tài khoản Dropbox hoặc Google Drive của mình.

Bạn không nhận được nhiều tùy chọn để chuyển đổi như một số phần mềm khác, nhưng nó bao gồm những định dạng cơ bản nhất. Một điều cần lưu ý là Online-Convert không hiển thị bất kỳ dữ liệu nào về file gốc mà bạn tải lên. Điều này làm cho việc chọn cài đặt phù hợp trở nên khó khăn nếu bạn không biết một số chi tiết về file gốc của mình. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi thực sự khá nhanh và bạn sẽ có thể tải xuống tệp ngay sau khi được chuyển đổi.

Nhìn chung, Online-Convert là một lựa chọn phù hợp cho những người không muốn lo lắng về các chi tiết và chỉ muốn đổi đuôi video.

Truy cập: Online-Convert

HQ MediaCoder: Chuyển đổi nhanh (Windows)

Media Encoder HQ là một phần mềm đổi đuôi video tuyệt vời, nhưng nó chỉ có sẵn cho Windows.

HQ MediaCoder: Chuyển đổi nhanh (Windows)

Nó ra đời từ năm 2005 và được cập nhật thường xuyên. Nó cũng hỗ trợ một loạt các định dạng dưới đây.

 • Lossy Audio Compression Formats
  MP3, Vorbis, LC-AAC, HE-AAC, Opus, AC-3, MPEG Audio, MusePack, Speex, AMR, Windows Media Audio, ADPCM, mp3PRO
 • Lossless Audio Compression Formats
  FLAC, WavPack, Monkey’s Audio, OptimFrog, ALAC, TTA, PCM
 • Video Compression Formats
  H.264/AVC, H.265/HEVC, VP8/VP9, MPEG 1/2/4, Flash Video, XviD, DivX, Theora, Dirac, H.263, RealVideo, Windows Media Video, Huffyuv, MJPEG
 • Container Formats
  MP4, WebM, F4V, FLV, Matroska, AVI, MPEG-PS, MPEG-TS, ASF, MTS/M2TS/AVCHD, Quicktime/MOV, PMP, RealMedia, OGM
 • Storage Media and Streaming (Input)
  Bluray, DVD, VCD, SVCD, CD, CUESheet, HTTP, FTP, RTSP, UDP

Media Encoder HQ hỗ trợ chuyển đổi các file video/ âm thanh trên máy tính hoặc các video/ âm thanh được lưu trữ online. Tuy nhiên, việc sử dụng URL từ các trang web phát video không hoạt động. Đối với các file trên máy tính, quá trình chuyển đổi khá nhanh nhờ vào quá trình chuyển mã được tăng tốc bằng GPU.

Một nhược điểm nhỏ của Media Encoder không phù hợp với những người mới sử dụng. Việc tìm kiếm các cài đặt rất phức tạp và do đó, hãy định cấu hình quy trình chuyển mã. Tuy nhiên, nếu bạn biết một số khái niệm cơ bản về chuyển đổi video, bạn sẽ có thể làm việc một cách dễ dàng đủ.

Download: Media Encoder

Any Video Converter: Giao diện đơn giản, trực quan (Windows, macOS)

Any Video Converter , hoặc AVC viết tắt là một phần mềm đổi đuôi video thân thiện với người dùng và có sẵn cho Windows/Mac. Giao diện đơn giản, được tổ chức tốt của AVC giúp giao diện thân thiện với người dùng hơn so với một số phần mềm đổi đuôi video khác trong danh sách của chúng ta.

Any Video Converter: Giao diện đơn giản, trực quan (Windows, macOS)

Tương tự như Handbrake, AVC cũng có rất nhiều cài đặt sẵn được tích hợp để đoán trước quá trình chỉnh sửa. Các giá trị đặt trước được sắp xếp theo loại thiết bị, giúp dễ dàng tìm được giá trị đặt sẵn phù hợp.

Mặc dù AVC không có quảng cáo, nhưng nó sẽ nhắc bạn cài đặt phần mềm bổ sung, thường không mong muốn trong khi Setup. Bạn chỉ cần chú ý trong khi Setup để không cài đặt những phần mềm này.

Dowload: AVC

Tạm kết

Hầu hết các phần mềm phía trên đều hỗ trợ các định dạng video và âm thanh khác nhau. Vì thế bạn có thể sử dụng chúng như các phần mềm:

 • phần mềm đổi đuôi mp4 sang mp3
 • phần mềm đổi đuôi video sang mp3
 • phần mềm đổi đuôi video sang mp4
 • phần mềm đổi đuôi mp4 sang avi
 • phần mềm đổi đuôi nhạc sang mp3
 • phần mềm đổi đuôi m4a sang mp3
 • phần mềm đổi đuôi sang mp3

Leave a Reply

Your email address will not be published