Windows 10 tích hợp một tính năng được gọi là “Hosted Network” cho phép bạn biến máy tính của mình thành điểm phát sóng không dây và hướng dẫn này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát wifi trên win 10.

Hosted Network là một tính năng đi kèm với tiện ích dòng lệnh Netsh (Network Shell). Nó đã được giới thiệu trước đó trong Windows 7 , và nó cho phép bạn sử dụng hệ điều hành để tạo một adapter không dây ảo – thứ mà Microsoft đề cập đến là “Wi-Fi ảo” – và tạo SoftAP, một điểm truy cập không dây dựa trên phần mềm.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để xác minh xem bộ thu phát internet của bạn có hỗ trợ tính năng hay không, cách cấu hình và bật mạng Hosted Network và cách dừng và xóa cài đặt khỏi máy tính của bạn khi bạn không còn cần tính năng.

Để làm theo hướng dẫn này, bạn cần mở Command Prompt với quyền quản trị viên. Để thực hiện việc này, sử dụng phím tắt Windows + X và chọn Command Prompt (Admin) .

Cách kiểm tra xem card wifi của bạn có hỗ trợ Hosted Networks trong Windows 10 không

Không phải tất cả card wifi đều hỗ trợ cho Hosted Network, trước tiên bạn sẽ cần phải xác minh card wifi trên máy tính của bạn hỗ trợ tính năng này hay không bằng cách sử dụng lệnh sau:

NETSH WLAN show drivers

Nếu đầu ra được tạo cho thấy Hosted network supported: Yes, thì bạn có thể tiếp tục với hướng dẫn. Nếu card wifi của bạn không được hỗ trợ, bạn có thể thử sử dụng bộ thu phát wifi USB hỗ trợ tính năng này.

Cách phát wifi trên win 10

Phát wifi trên win 10 tương đối đơn giản – đừng để dòng lệnh làm bạn sợ. Chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới để định cấu hình Hosted Network.

 1. Nhấn chuột phải vào nút Start của Windows và chọn Command Prompt (Admin) để mở MS-Dos theo quyền admin.
 2. Trong khi trong Command Prompt (Admin) nhập lệnh sau: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=[yournetworkSSID] key=[yourpassword].  Thay thế các trường [yournetworkSSID] và [yourpassword] bằng tên bạn muốn cho mạng Wi-Fi hotspot mới và mật khẩu của nó. Bạn sử dụng các thiết bị này để kết nối các thiết bị khác với điểm phát sóng Wi-Fi của máy tính. Sau đó nhấn  Enter.
 3. Gõ lệnh sau để khởi động mạng: netsh wlan start hostednetwork và nhấn Enter để bật và bắt đầu kết nối mạng không dây đặc biệt.
 4. Truy cập trang kết nối mạng của Windows bằng cách nhập network connections trong trường tìm kiếm trong thanh tác vụ trong Windows 10 và nhấp vào View network connections hoặc truy cập theo đường dẫn Control Panel > Network and Internet > Network Connections.
 5. Nhấp chuột phải vào kết nối mạng là nguồn truy cập internet của máy tính của bạn — chẳng hạn kết nối Ethernet hoặc kết nối 4G
 6. Chọn Properties từ menu ngữ cảnh.
 7. Chuyển đến tab Sharing và chọn hộp thoại Allow other network users to connect through this computer’s internet connection.
 8. Từ danh sách thả xuống, chọn kết nối Wi-Fi bạn vừa tạo.
 9. Kích OK và đóng cửa sổ Properties.

Bạn sẽ thấy điểm phát sóng Wi-Fi trong network and sharing center trên Windows 10. Từ các thiết bị khác của bạn, chọn mạng Wi-Fi mới được tạo và nhập mật khẩu bạn đã đặt để kết nối với nó.

Để ngừng chia sẻ kết nối internet của bạn qua điểm phát sóng Wi-Fi mới mà bạn đã tạo trong Windows 10, hãy nhập lệnh này vào Command Prompt (Admin): netsh wlan stop hostednetwork.

Chia sẻ kết nối wifi trong các phiên bản trước của Windows

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Windows hoặc trên máy Mac, bạn có thể thực hiện việc chia sẻ kết nối ngược này theo các cách khác:

 • Sử dụng  Internet Connection Sharing khi bạn có một máy tính xách tay được kết nối với bộ định tuyến hoặc modem và muốn chia sẻ kết nối qua bộ điều hợp Wi-Fi hoặc cổng Ethernet thứ hai
 • Sử dụng Connectify, một ứng dụng miễn phí chia sẻ một kết nối Wi-Fi không dây, vì vậy bạn không cần bộ điều hợp mạng thứ hai. Nó yêu cầu Windows 7 trở lên.

Windows 10 có rất nhiều tính năng đặc biệt, các bạn có thể xem qua gợi ý của Technow.vn phía dưới.

Ok vậy là mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách phát wifi trên win 10 qua Wi-Fi Hotspot. Nếu bạn không làm được hãy để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published