Mặc dù thực tế truy cập internet đã trở thành một điều cần thiết trong thế giới ngày nay, nhưng việc đảm bảo kết nối trong tất cả các thiết bị chúng ta có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là ở các quốc gia nơi dịch vụ Wi-Fi công cộng vẫn chưa được thiết lập.

Có internet trên tất cả các thiết bị là một điều kiện tiên quyết như hầu hết các thiết bị hiện nay đi kèm với tính năng Wi-Fi sẵn có, chia sẻ internet thông qua điểm truy cập Wi-Fi là những gì làm cho cuộc sống vui vẻ và dễ dàng hơn.

Mặc dù các sản phẩm smartphone chạy Android cung cấp các tùy chọn chia sẻ internet trực tiếp qua điểm phát sóng Wi-Fi, nhưng Windows PC lại không cung cấp các tùy chọn như vậy. Đối với windows 10 bạn cũng có thể tự tạo điểm phát wifi thông qua hướng dẫn trước đó của chúng tôi

Hầu hết chúng ta đều tin rằng chỉ có bộ định tuyến Wi-Fi mới có thể tạo điểm truy cập Wi-Fi ở nơi công cộng. Đây không phải là sự thật. Công nghệ đã phát triển và bây giờ chúng ta có một số phần mềm có thể làm chính xác điều đó. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm hàng đầu mà bạn có thể cài đặt để biến PC Windows 10 thành điểm phát sóng Wi-Fi.

Phần mềm phát Wifi tốt nhất trên Windows 10

Connectify

Có rất nhiều giải pháp cho điểm phát sóng wifi trên thị trường hiện nay, nhưng Connectify đã thu hút được lượng khán giả nhờ hiệu suất và giao diện đơn giản. Phần mềm này không phải là miễn phí hoàn toàn, nhưng nếu bạn thật sự có nhu cầu hãy mua nó và bạn sẽ không phải tiếc số tiền bỏ ra đâu.

connectify 1

Connectify cho phép bạn biến laptop hoặc PC thành bộ phát Wi-Fi ảo. Sau đó, bạn có thể sử dụng laptop của mình để chia sẻ internet với mọi thiết bị ngoại vi xung quanh. Và nếu bạn có một USB để truy cập internet, bạn thậm chí có thể chia sẻ internet của bạn với hàng xóm và bạn bè của bạn.

Nếu bạn đang ở trong một phòng hội nghị hoặc một khách sạn tính phí internet cho mỗi thiết bị, phần mềm này có thể rất hữu ích. Tất cả những gì bạn phải làm là yêu cầu internet cho một thiết bị, và sau đó sử dụng Connectify để chia sẻ nó một cách bí mật với các thiết bị khác của bạn. Một ưu điểm khác của Connectify là bạn có thể tăng phạm vi Wi-Fi với Virtual Router PRO của mình và chia sẻ các kết nối Tethered, 3G và mạng 4G.

connectify hotspot

Connectify Hotspot thật tuyệt vời khi đi du lịch – nếu bạn ở khách sạn hoặc máy bay tính phí Internet cho mỗi thiết bị, bạn chỉ cần mua Internet cho máy tính xách tay của mình và sau đó sử dụng phần mềm để chia sẻ nó với các thiết bị khác của bạn.

Connectify Hotspot cũng có tính năng chặn quảng cáo mạnh mẽ và thông minh giúp tiết kiệm băng thông (lên đến 55% theo thử nghiệm của họ), thời gian và thời lượng pin cho các thiết bị được kết nối với điểm phát sóng của bạn.

Tải xuống Connectify

Mhotspot

MHotSpot là một công cụ tuyệt vời khác hoạt động như nguồn internet và chuyển đổi Laptop Windows 10 của bạn thành một điểm phát sóng Wi-Fi. Phần mềm này cung cấp một giao diện người dùng thân thiện và cũng có sẵn để tải về miễn phí.

mhotspot

Và giống như bộ định tuyến thông thường, MHotSpot có thể thực hiện nhiều tác vụ và bạn cũng có thể tùy chỉnh nó theo sở thích của mình. Bạn có thể gán mật khẩu, chọn số lượng khách hàng tối đa, đặt tên cho điểm phát sóng, chọn nguồn internet và nhiều hơn nữa.

Với dụng lượng chỉ 400KB, MHotSpot tương đối nhỏ hơn so với các phần mềm phát wifi khác hỗ trợ windows 10. Điều này giúp việc tải xuống dễ dàng hơn ngay cả khi kết nối internet của bạn bị giới hạn.

Nó có thể được chia sẻ bởi tối đa 10 người dùng nhưng trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ với nhiều khách hàng, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để hạn chế số lượng thiết bị có thể truy cập điểm phát sóng của bạn.

Một điều tốt khác về MHotSpot là nó có thể theo dõi tất cả các chi tiết về người dùng kết nối với nó, bao gồm cả việc sử dụng internet của họ, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để theo dõi mức tiêu thụ internet. MHotSpot tương thích với Windows 10 cũng như tất cả các phiên bản khác của Windows.

Tải xuống MHotSpot

MyPublicWifi

MyPublicWifi là một công cụ hữu ích khác giúp biến máy tính xách tay của bạn thành điểm truy cập không dây Wi-Fi. Phần mềm này cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện nhiều chức năng ngoài việc chia sẻ internet.

mypublicwifi

Nó được tích hợp một tường lửa mạnh có thể được sử dụng để hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các máy chủ cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để ngăn chặn một số dịch vụ internet như các chương trình chia sẻ tập tin. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng MyPublicWifi để theo dõi và ghi lại tất cả các trang URL đã truy cập trên điểm phát sóng Wi-Fi ảo của bạn.

Tính năng bảo mật Wi-Fi sử dụng mã hóa WPA2 và bạn chỉ có thể đặt mật khẩu dài ít nhất 8 ký tự. Bạn cũng có thể tạo tên wifi tùy chỉnh theo ý của bạn. Khi chia sẻ internet, phần mềm sẽ hiển thị tên thiết bị, địa chỉ IP và Điều khiển truy cập phương tiện (MAC) của tất cả các thiết bị được kết nối.

Bạn cũng có thể sử dụng MyPublicWifi để kiểm tra lịch sử duyệt web của mọi thiết bị được kết nối với mạng này. Nó tương thích với Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Tải xuống MyPublicWifi

HostedNetworkStarter

HostedNetworkStarter là công cụ đơn giản nhất để chia sẻ mạng có sẵn cho đến nay. Nó là một công cụ tiện ích miễn phí được phát triển bởi Norsoft để tạo điểm phát sóng Wi-Fi.

hostednetworkstarter

Ưu điểm chính của công cụ này là nó là di động, và bạn có thể lưu trữ nó trong USB của bạn để sử dụng ở nhiều Laptop khác nhau. Với điểm phát sóng Wi-Fi do công cụ này tạo, bạn có thể cho phép mọi thiết bị lân cận truy cập kết nối internet có sẵn trên máy tính xách tay hoặc PC của bạn.

Hosted Network Starter hỗ trợ Windows 7, Windows 8 và Windows 10 với máy tính 32 hoặc 64 bit.

Không giống như các phần mềm phát wifi khác, HostedNetworkStarter không yêu cầu bất kỳ quá trình cài đặt nào. Để bắt đầu sử dụng nó, tất cả những gì bạn phải làm là chạy tin exe. Sau khi chạy nó, tùy chọn ‘Hosted Network’ sẽ mở ra.

Công việc của bạn là cấu hình mạng wifi theo ý thích và nhấn Start để chạy.

Tải xuống HostedNetworkStarter 

160 WiFi Free Software

160 WiFi là phần mềm phát wifi trên máy tính được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Phần mềm này là hoàn toàn miễn phí để sử dụng và sự đơn giản của nó làm cho nó rất phổ biến.

160WiFi

Một tính năng quan trọng là bạn có thể sử dụng công cụ này để dễ dàng quản lý tất cả các thiết bị được kết nối với điểm phát sóng của bạn. Phần mềm này cũng rất an toàn và đi kèm với một mật khẩu bảo vệ ngăn chặn truy cập trái phép vào Wi-Fi. Nó cũng tương thích với Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Tải xuống 160 WiFi

Tạm kết

Bạn có đang sử dụng phần mềm nào phát wifi từ laptop Windows 10 không được liệt kê ở trên, hãy để chúng tôi lắng nghe ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published