Bạn không có webcam nhưng cần phải quay video cho Facebook hoặc YouTube? Hoặc bạn đã có webcam và muốn thêm chiếc thứ hai trên máy tính của bạn?

Tất cả những gì bạn cần là chiếc điện thoại Android của bạn và một ứng dụng phù hợp. Dưới đây là cách sử dụng điện thoại Android dưới dạng webcam. (áp dụng cho Samsung, Nokia, Oppo, Xiao Mi…)

Cách 1: DroidCam Wireless Webcam

DroidCam có hai phần: một ứng dụng Android miễn phí từ Google Play (kèm với 1 phiên bản trả phí nếu bạn cần nhu cầu cao hơn) và ứng dụng trên máy tính để bàn, có sẵn từ Dev47Apps dành cho Windows và Linux.

Bắt đầu bằng cách cài đặt ứng dụng Android trên điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt chúng ta sẽ tiếp tục thiết lập trên máy tính. Sau khi tải xuống ứng dụng đó, hãy giải nén và chạy nó, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước trên màn hình cài đặt.

Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam cho máy tính của bạn. Ảnh 1

Khi được khởi chạy, bạn sẽ thấy lời nhắc nhập địa chỉ IP cho DroidCam. Lấy IP khá đơn giản, chỉ cần chạy ứng dụng trên điện thoại ứng dụng sẽ hiển thị IP cũng như số cổng kết nối. Quay lại ứng dụng trên máy tính để bàn, bạn sẽ nhận thấy rằng có thể truyền âm thanh từ điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng video; chọn từ lownormal, và high

Nếu bạn chọn kết nối qua USB, tất cả những gì bạn cần là cáp USB đi kèm với điện thoại của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục, hãy nhấp vào Start để bắt đầu phát trực tiếp. Sau đó, ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ gửi hình ảnh từ máy ảnh của điện thoại đến máy tính của bạn. Đối với các thiết bị có hai camera, hãy nhấn vào nút Settings  trên ứng dụng dành cho thiết bị di động và chọn hộp thích hợp để chuyển sang máy ảnh bạn muốn sử dụng.

Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam cho máy tính của bạn. Ảnh 2

Mặc dù phiên bản miễn phí của DroidCam cung cấp một số tùy chọn tốt, nó không phải là hoàn hảo. Ví dụ: bạn chỉ có thể sử dụng webcam ở chế độ ngang. Thu phóng bị giới hạn, tương tự cho độ phân giải, độ sáng và các điều khiển khác được tìm thấy trong menu ở phía dưới cùng của ứng dụng khách DroidCam.

Để kích hoạt các tính năng này, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí, có tiêu đề DroidCamX. Đương nhiên, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên làm điều này nếu bạn cảm thấy bạn sẽ sử dụng các tính năng này. Nếu không phiên bản DroidCam miễn phí cũng đủ dùng cho nhu cầu cơ bản.

Tải xuống : DroidCam (Miễn phí) | DroidCamX ($ 4,50)

Cách 2: IP Webcam

Một thay thế mạnh mẽ cho DroidCam, IP Webcam cũng có sẵn và miễn phí từ Google Play với bản nâng cấp cao cấp có sẵn. Trên máy tính, bạn có thể tải từ ip-webcam.appspot.com.

Phần cài đặt tương tự như trên DroidCam. Tuy nhiên, IP Webcam yêu cầu bạn xem đầu ra thông qua trình duyệt web của bạn.

Chỉ Chrome hoặc Firefox có thể thực hiện việc này, vì vậy người dùng Windows nên tránh Edge và Internet Explorer. Bạn sẽ cần sử dụng địa chỉ http://[IP ADDRESS]:8080/videofeed để xem nguồn cấp dữ liệu. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP chính xác trên màn hình của điện thoại.

Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam cho máy tính của bạn. Ảnh 3

Ứng dụng cung cấp các độ phân giải hình ảnh khác nhau cho video và ảnh tĩnh. Mặc dù nó hỗ trợ camera sau điện thoại di động, nhưng camera trước chưa được hỗ trợ đầy đủ.

Khi bạn đã thiết lập và chạy, hãy nhấn vào nút Actions  trên thiết bị Android của bạn để kiểm tra xem ứng dụng có đang chạy chính xác không, để dừng và khởi động camera và hơn thế nữa.

Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam cho máy tính của bạn. Ảnh 4

Trong khi đó, nếu bạn muốn một cách dễ dàng để lưu trữ video được quay bằng Webcam IP, plugin trình tải lên Dropbox chuyên dụng cũng có sẵn từ Google Play.

Tải xuống: IP Webcam (Miễn phí) |  IP Webcam Pro ($ 4) | IP Webcam Uploader

Leave a Reply

Your email address will not be published