Hầu hết các bạn đang tìm cách tải vtv go về máy tính win 7 hay win 10 đều có thể chưa biết rằng, các bạn có thể xem trực tiếp các kênh sóng như vtv6, vtv3 hay các kênh truyền hình khác của vtv chỉ với trình duyệt web.

Nếu như trước đây việc xem vtv6, vtv3 trên máy tính PC hầu như là bất khả thi, bạn sẽ cần phải có một thiết bị hỗ trợ thu tín hiệu DVB như các đâu thu kỹ thuật số, hay một số dòng TV có tích hợp đầu thu này. Hiện nay để xem các kênh truyền hình này trên internet các bạn có một vài phương thức sau.

Lưu ý: Đây là những trang web chính thức chứ không phải là trang web lậu, nên các bạn chỉ cần truy cập chúng sớm hơn thời điểm phát chương trình khoảng 30p là có thể xem ngon lành.

Cách xem trực tiếp vtvgo trên Pc – Máy tính

Trước hết bạn cần chắc chắn máy tính của bạn đã cài đặt 1 trình duyệt web bất kỳ như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, IE… Mình khuyến cáo các bạn sử dụng Chrome hoặc Cốc Cốc để có tốc độ tốt nhất cũng như tránh giật lag trong quá trình xem

Xem trên VTV

Chúng ta cần truy cập trực tiếp vào địa chỉ vtv.vn đây là website chính thức của đài truyền hình Việt Nam.

Trên thanh Menu trên cùng các bạn nhấn cho mình vào mục TV&Video.

Xem trên VTV. Ảnh 1

Gần giữa trung tâm của website các bạn để ý đến phần XEM LIVE đây chính là danh sách các kênh sóng đang được phát trực tiếp.

Ví dụ để xem vtv 6 các bạn cần phải nhấn vào phím mũi tên xuống để nhìn thấy link phát sóng và biểu tượng VTV6 (Truyền hình thiếu niên).

Xem trên VTV. Ảnh 2

Đây chính là giao diện lúc phát sóng trực tiếp, các bạn để chuột khoảng 2-3 giây vào màn hình đang phát thì tính năng trực tiếp sẽ được bắt đầu.

Xem trên VTV. Ảnh 3

Bên cạnh chính là lịch phát sóng trên vtv 6, các bạn có thể chọn để xem.

Xem trên VTV GO

VTV Go cũng là website chính thức của đài truyền hình Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể xem các kênh sóng từ VTV1 đến VTV9 tại đây. Trước tiên chúng ta cần truy cập trực tiếp vào vtvgo.vn

Theo mặc định sẽ có 1 kênh sóng bất kỳ từ VTV1- VTV9 được phát trực tiếp. Ví dụ mình muốn xem VTV6 cho trận bóng đá Myanmar- Việt Nam tối 20/11 thì mình sẽ nhấn vào biểu tượng VTV6 trên thanh Menu.

xem tren vtv go 1

Tùy tốc độ mạng hay cấu hình máy tính của bạn mà video sẽ được tải sau đó vài giây. Bây giờ bạn chỉ việc ngồi và xem chương trình yêu thích.

xem tren vtv go 2

Trên cửa sổ phát sóng bạn cần chú ý đến vài biểu tượng sau

  • Play/ Stop: Để tạm dừng chương trình đang xem
  • Phóng to: Phía trên cùng bên phải để kích hoạt chế độ toàn màn hình
  • Âm lượng: Dưới cùng góc trái, để điều chỉnh âm lượng của chương trình
  • HD: Chọn chất lượng của chương trình từ thấp đến cao để phù hợp với tốc độ mạng, mặc định đang để chế độ auto
  • Lịch phát sóng: Tương tự như trên VTV.VN phía bên tay phải chính là lịch phát sóng trong ngày của kênh truyền hình mà chúng ta xem. Từ đây các bạn có thể nắm rõ và chủ động thời gian.

Xem trên My K+

K+ là một đối tác của rất nhiều kênh truyền hình trong nước và quốc tế vì thế bạn cũng có thể xem được các kênh sóng vtv như VTV6, VTV3, VTV1 tại đây mà không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên bạn cần phải có một tài khoản K+ để có thể xem được (cần mua thiết bị k+ hoặc thuê bao K+ online)

Đầu tiên chúng ta cần truy cập kplus.vn là trang web chính thức của k+

Trên Menu trên cùng bên phải các bạn nhấn vào Đăng Nhập

Xem trên My K+. Ảnh 1

Nhập tên tài khoản, mật khẩu cùng mã xác nhận vào các mục tương ứng sau đó chọn Đăng Nhập

Xem trên My K+. Ảnh 2

Bạn sẽ được thấy 1 trang giới thiệu về Myk+ và không cần quan tâm lắm, bạn chỉ cần để ý và nhấn vào mục Xem TV

Xem trên My K+. Ảnh 3

Ok chúng ta bắt đầu thường thức các trương trình trên đây. Để chuyển kênh, các bạn chỉ cần nhấn vào 2 phím mũi tên như mình khoanh tròn và chọn kênh bạn muốn xem. Chẳng hạn như mình đang xem K+1

Xem trên My K+. Ảnh 4

Ngoài ra bạn có thể xem trên một số đơn vị khác như fptplay hay thậm chí là trên phần mềm VLC media nhưng những kênh này thi thoảng bị dính bản quyền nên khó có thể xem được những trận bóng đá nóng hổi của tuyển Việt Nam. Các bạn quan tâm có thể xem chi tiết tại đây (yêu cầu sử dụng mạng fpt và có cài đặt vlc mediaplayer)

Tổng kết

Phía trên là những gì mình chia sẻ để không cần tải vtv go về máy tính win 7, 10 mà bạn vẫn có thể xem vtv6, vtv3, vtv1 cũng như các trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published