Không cảnh quay nào mang đến cảm giác choáng ngợp và tuyệt vời hơn các đoạn phim slow motion. Mặc dù hầu hết các máy ảnh, điện thoại hiện này đều có thể chụp được 60 fps tuy nhiên nó không hoàn toàn giống với máy quay ở tốc độ 120 fps trở lên. Đó là vì khi quay ở tốc độ 60 fps, bạn chỉ có thể làm chậm video xuống tối đa 40%. Để có được extreme slow motion nói nôm na là các chuyển động siêu chậm (5% chẳng hạn) bạn cần phải đầu tư các máy đắt tiền hơn.

Thủ thuật khác: Cách chống rung cho video khi không có Gimbal hay Steadicam

Rất may, nhà làm phim dày dặn kinh nghiệm Kyler Holland đã chia sẻ cho chúng ta cách biến các đoạn video slow motion thành extreme slow motion trên Premiere Pro CC, mà không cần đến các máy ảnh đắt tiền. Quá trình này rất đơn giản và có thể được thực hiện dễ dàng miễn là chủ định được cảnh quay của mình.

Tất nhiên là điều này cũng có một số hạn chế nhất định. Nó không thể so sánh với các thước phim quay bằng máy ảnh có fps cao.  Vì đây là giả nên nó không thể sử dụng với các video có quá nhiều chuyển động. Ngay cả một cái gì đó đơn giản như chớp mắt cũng có thể làm hỏng hiệu ứng. Thực tế, bạn sẽ sử dụng khoảng 1 – 2 giây của một clip và sau đó thủ thuật này sẽ giúp video tăng lên khoảng 10 giây.

Bạn có thể bắt đầu hiệu ứng bằng cách chọn một phần của clip với ít prechuyển động nhất có thể. Sau đó cắt phần các phần còn lại của video và để duy nhất đoạn mà bạn chọn. Sau đó, nhấn chuột phải vào cảnh quay và chọn  vào Speed/Duration. Đặt tốc độ thành 5% và đặt Time Interpolation thành Optical Flow.

Tạo video extreme slow motion trong Adobe Premier Pro CC

Optical Flow sẽ tạo thêm các khung hình ở giữa các cảnh quay của bạn, với tính năng này có thể tạo ra các đoạn phim có tốc độ khung hình cao hơn 60 fps.

Hơn nữa, bạn có thể áp dụng một số loại camera movement bên trong các ứng dụng biên tập video của bạn bằng hoặc sửa đổi một số Effect Controls trên clip của bạn. Như Kyler Holland đề xuất, đừng quên Nest clip của bạn trước sau khi thực hiện extreme slow motion, ngay trước khi bạn áp dụng bất kỳ thay đổi nào khác. Bước này sẽ giúp các hiệu ứng được áp dụng tốt hơn.

Tạo video extreme slow motion trong Adobe Premier Pro CC 2

Bước cuối cùng bây giờ là chọn clip trong timeline và sau đó preview nó. Để thực hiện việc này, hãy kéo thanh trượt đến đầu clip bạn rồi nhấn phím X trên bàn phím. Tiếp theo, chuyển đến Sequence > Render In and Out Points. Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này trước khi xem lại cảnh quay nếu không hiệu ứng sẽ không hoạt động chính xác.

Với kỹ thuật này, bạn có thể có được một cảnh quay chuyển động siêu chậm chỉ với một vài khung hình trên cảnh quay gốc. Miễn là bạn hiểu được những hạn chế của thủ thuật này, bạn có thể có được những thước phim thật sự ấn tượng đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published