Hầu hết người dùng có kết nối internet chậm đều đánh giá cao AMP vì nó giúp trang web tải nhanh hơn. Nhưng hoàn toàn không có lý do gì khiến người dùng có internet tốc độ cao bị buộc phải xem phiên bản trang web đơn giản.

Thật khá bực mình khi Google không cung cấp giải pháp nào để tắt tính năng này. Tuy nhiên, nếu bạn thấy các vấn đề với AMP gây phiền nhiễu, dưới đây là một vài cách giải quyết bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề.

Thủ thuật khác: Cách sử dụng điện thoại Android làm Webcam trên máy tính

1. Sử dụng Encrypted Google Search

Bạn có thể buộc Google hiển thị phiên bản trang web thông thường bằng cách sử dụng encrypted Google search. Để làm như vậy, thay vì tìm kiếm trực tiếp từ thanh tìm kiếm của trình duyệt, hãy mở encrypted.google.com và thực hiện tìm kiếm trong thanh tìm kiếm của Google.

Cách tắt AMP trong trang tìm kiếm của Google trên điện thoại Android và iPhone. Ảnh 1

Nó có thể khá khó nhập dành cho bạn và vì vậy bạn nên đặt trang web đó làm trang chủ mặc định của trình duyệt. Tính năng này hoạt động trên các thiết bị Android cũng như iPhone và iPad.

2. Sử dụng DeAMPify cho Android

DeAMPify là một ứng dụng Android cho phép bạn bỏ qua các liên kết AMP để bạn luôn có thể tải liên kết gốc của website. Một điều quan trọng cần lưu ý là nó chỉ hoạt động khi bạn thực hiện tìm kiếm bằng ứng dụng tìm kiếm của Google dành cho Android. Nó sẽ không hoạt động nếu bạn thực hiện tìm kiếm trực tiếp trong Chrome. Điều này là do nó có thể chặn các liên kết từ ứng dụng tìm kiếm của Google, giải mã chúng và sau đó chuyển chúng vào Chrome.

Cách tắt AMP trong trang tìm kiếm của Google trên điện thoại Android và iPhone. Ảnh 2

Để bắt đầu, hãy thực hiện tìm kiếm bằng ứng dụng tìm kiếm của Google click vào bất kỳ kết quả nào có gán nhãn AMP. Bây giờ, bạn sẽ được nhắc chọn trình duyệt. Ở đây, chọn DeAMPify và nhấn Always . Ứng dụng hoạt động như một công cụ hỗ trợ dạng nền và ứng dụng sẽ mở liên kết ban đầu trong Chrome.

Phiên bản trả tiền của ứng dụng sẽ xóa quảng cáo và mở khóa các tính năng như chỉ bật tính năng này trên Wi-Fi và bật tính năng này trên từng trang. Nó cũng mở khóa tích hợp Tasker để bạn có thể thực hiện các cài đặt nâng cao theo ý bạn muốn.

Tải xuống: DeAMPify cho Android (Miễn phí với quảng cáo)

3. Sử dụng tính năng DuckDuckGo’s Bang

DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm hướng đến bảo vệ quyền riêng tư, không giống như Google nó  không theo dõi bạn. Sử dụng giải pháp thông minh, bạn có thể sử dụng DuckDuckGo để tìm kiếm trên Google và phần tốt nhất là nó hiển thị liên kết gốc cho kết quả thay vì phiên bản AMP. Phương pháp này cũng hoạt động trên các thiết bị Android hoặc iOS.

Nếu bạn đang sử dụng Chrome trên điện thoại Android hoặc iPhone, dưới đây là cách thiết lập Chrome:

Cách tắt AMP trong trang tìm kiếm của Google trên điện thoại Android và iPhone. Ảnh 3

  • Mở DuckDuckGo.com trong Chrome. Nhấn vào Add DuckDuckGo to Chrome ở dưới cùng.
  • Mở Chrome Settings > Search engine và chọn DuckDuckGo.

Nếu bạn đang sử dụng Safari trên iPhone, dưới đây là cách thiết lập nó:

Cách tắt AMP trong trang tìm kiếm của Google trên điện thoại Android và iPhone. Ảnh 4

  • Mở Settings > Safari > Search Engine và chọn DuckDuckGo.

Bây giờ bạn đã đặt DuckDuckGo làm công cụ tìm kiếm mặc định, bạn có thể tìm kiếm từ thanh tìm kiếm của Chrome. Để sử dụng DuckDuckGo để hiển thị kết quả từ Google, chỉ cần tiền tố “!g” (không có dấu ngoặc kép) trước truy vấn của bạn.

Cách tắt AMP trong trang tìm kiếm của Google trên điện thoại Android và iPhone. Ảnh 5

Ví dụ: nhập “!g Donald Trump” vào thanh tìm kiếm của Chrome sẽ tự động hiển thị kết quả từ trang web được mã hóa của Google. Phiên bản được mã hóa buộc Google hiển thị phiên bản trang web thông thường thay vì liên kết AMP của họ.

Thủ thuật khác: 10 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên iPhone và Android

Thêm một chút về Google AMP

Cuối năm ngoái, Google cho biết họ đang làm việc để cho phép người dùng vô hiệu hóa AMP trong tìm kiếm của Google, nhưng dường như không có bất kỳ giải pháp nào được đưa ra cho đến bây giờ. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ cách giải quyết nào ở trên để truy cập các trang AMP của Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published