Trong Windows 11, khi bạn di chuột qua nút thu nhỏ/phóng to trên cửa sổ ứng dụng, bạn sẽ thấy các tùy chọn Snap Layout khác nhau. Nếu bạn thấy những điều khó chịu này, bạn có thể tắt chúng và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Snap Layouts là một tính năng trong Windows 11 để nhanh chóng di chuyển các cửa sổ ứng dụng của bạn xung quanh. Khi bạn di chuột qua nút thu nhỏ/phóng to trên cửa sổ ứng dụng và chọn bố cục từ menu, cửa sổ ứng dụng của bạn sẽ tuân theo bố cục đó và thay đổi vị trí của nó trên màn hình.

Lớp Snap Layout bật lên này chắc chắn không dành cho tất cả mọi người và nếu bạn không muốn nó, bạn có thể vô hiệu hóa nó. Bạn cũng có thể chỉ cần ngăn các tùy chọn bố cục xuất hiện khi bạn di chuột qua nút thu nhỏ / tối đa hóa, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới.

Cách tắt Snap Layout trong Windows 11

Để tắt Snap Layout trong Windows 11, hãy mở ứng dụng Settings trên PC của bạn. Thực hiện việc này bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i.

Trong Settings, từ thanh bên bên trái, chọn “System”.

Trong Settings, từ thanh bên bên trái, chọn "System".

Trên màn hình “System”, cuộn xuống ngăn bên phải và nhấp vào “Multitasking”.

Trên màn hình "System", cuộn xuống ngăn bên phải và nhấp vào "Multitasking".

Ở đầu màn hình “Multitasking”, hãy nhấp vào nút chuyển đổi “Snap Windows” để tắt.

Ở đầu màn hình "Multitasking", hãy nhấp vào nút chuyển đổi "Snap Windows" để tắt.

Và Snap Layouts hiện đã bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ không thấy bất kỳ tùy chọn bố cục nào trong khi di chuột qua nút thu nhỏ/ phóng to trên cửa sổ ứng dụng nữa.

Loại bỏ Layouts hiển thị  khỏi Nút Thu nhỏ/Phóng to

Nếu bạn muốn bật Snap Layouts nhưng không muốn các tùy chọn bố cục trên nút thu nhỏ/phóng to, có một tùy chọn trong Settings  để tắt các tùy chọn bố cục đó. Tính năng này vẫn sẽ vẫn được bật.

Để thực hiện việc này, trên cùng một trang “Multitasking” nơi bạn đã tắt “Snap Windows”, nhấp vào menu “Snap Windows” và hủy kích hoạt tùy chọn “Show Snap Layouts When I Hover over a Window’s Maximize button”.

4 turn off snap layouts

Điều đó sẽ giữ cho Snap Layouts được bật mà không hiển thị bất kỳ tùy chọn nào trên các nút thu nhỏ / phóng to của cửa sổ ứng dụng. Và đó là tất cả những gì bạn cần biết.

Snap Layouts chắc chắn là một tính năng hữu ích, nhưng không phải ai cũng có thể muốn sử dụng nó. Nếu bạn quyết định rằng bạn không cần nó, bạn có thể tắt nó đi. Và sau đó, nếu bạn muốn lấy lại, bạn có thể bật nó từ cùng một trang cài đặt.

Theo: howtogeek

Leave a Reply

Your email address will not be published