Google Chrome hiện đã được tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo, tính năng này được thiết kế để loại bỏ các quảng cáo xấu hoặc gây khó chịu, nhưng cho phép quảng cáo xuất hiện từ các trang web tuân thủ các nguyên tắc cụ thể mà Google đưa ra.

Nếu bạn không có muốn cho phép trình duyệt Google Chrome kiểm soát các quảng cáo bạn thấy, bạn có thể vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

Có hai cách để cho phép quảng cáo: bạn có thể cho phép tất cả quảng cáo hoặc bạn có thể đưa vào white list các trang web cụ thể nếu tính năng chặn quảng cáo của Chrome đang gây ra sự cố. Chúng tôi sẽ chi tiết cả trong bài viết này.

Lưu ý: Tính năng chặn quảng cáo chỉ khả dụng trong Chrome 64 trở lên, vì vậy nếu bạn không thấy tính năng này, hãy đảm bảo trình duyệt của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

1. Cách cho phép tất cả quảng cáo

 1. Để tránh kiểm soát hoạt động quảng cáo, trước tiên bạn cần phải chuyển sang menu Settings của Chrome. Nhấp vào ba chấm ở phía trên bên phải, sau đó chọn Settings.
  Cách cho phép tất cả quảng cáo. Ảnh 01
 2. Khi đã ở trong menu Settings, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Advanced.
  Cách cho phép tất cả quảng cáo. Ảnh 02
 3. Cuộn xuống một chút, vào phần Privacy and Security. Tìm tùy chọn Content Settings và nhấp vào tùy chọn đó.
  Cách cho phép tất cả quảng cáo. Ảnh 03
 4. Có rất nhiều tùy chọn ở đây, nhưng bạn đang tìm kiếm một tùy chọn có tiêu đề Ads.
  Cách cho phép tất cả quảng cáo. Ảnh 04
 5. Dòng Blocked on sites that tend to show intrusicw ads (recommended). với nút gạt bên cạnh chưa được kích hoạt nghĩa là bạn đang chặn quảng cáo. Nếu bạn kích hoạt nút này lên thì có nghĩa là  bạn “cho phép quảng cáo”. Google làm cái này hơi khó hiểu một chút!
  Cách cho phép tất cả quảng cáo. Ảnh 05

Cách cho phép quảng cáo trên các trang web cụ thể

Nếu bạn không muốn cho phép tất cả quảng cáo hiển thị trên mọi website mà chỉ muốn hiển thị trên 1 vài site bạn tin tưởng như technow.vn chẳng hạn, hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Trỏ chuột đến trang web bạn muốn hiển thị tất cả quảng cáo, sau đó nhấp vào khu vực ở bên trái của URL — nó sẽ hiển thị bong bóng “i” hoặc từ “Secure“.
  Cách cho phép quảng cáo trên các trang web cụ thể. Ảnh 01
 2. Trong menu thả xuống mới này, hãy nhấp vào Site Settings.
  Cách cho phép quảng cáo trên các trang web cụ thể. Ảnh 02
 3. Tìm mục “Ads“, sau đó chọn Allow trong menu thả xuống.
  Cách cho phép quảng cáo trên các trang web cụ thể. Ảnh 03
 4. Từ bây giờ, tất cả quảng cáo sẽ được cho phép trên trang web cụ thể đó, nhưng các quảng cáo gây phiền nhiễu vẫn sẽ bị chặn trên các trang web khác.

Tham khảo: howtogeek

.

Leave a Reply

Your email address will not be published