Trên Windows 10, Windows Defender là giải pháp chống phần mềm độc hại mặc định để bảo vệ máy tính và các file của bạn khỏi virut không mong muốn, phần mềm tống tiền, phần mềm gián điệp cũng như các dạng phần mềm độc hại và tin tặc khác. Mặc dù nó được coi là một trong những phần mềm diệt virut tốt nhất cho PC, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải những tình huống mà bạn có thể cần phải tắt vĩnh viễn (hoặc tạm thời) tính năng bảo vệ.

Ví dụ, nếu bạn không thích giải pháp bảo mật vì lý do cá nhân. Bạn phải thay đổi cài đặt hệ thống xung đột với phần mềm diệt virut. Bạn đang thiết lập một thiết bị bên ngoài không kết nối với mạng và vấn đề bảo mật không phải là vấn đề đáng lo ngại. Hoặc bạn là quản trị viên mạng và bạn phải tuân thủ các chính sách của tổ chức trên một số thiết bị cụ thể.

Mặc dù Windows 10 không bao gồm tùy chọn gỡ cài đặt Windows Defender, bạn vẫn có thể tắt Windows Defender vĩnh viễn  bằng cách sử dụng Group Policy hoặc bằng cách cài đặt giải pháp của bên thứ ba. Hoặc bạn cũng có thể tắt tạm thời chương trình diệt virut bằng ứng dụng Windows Security.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tắt Windows Defender vĩnh viễn (hoặc tạm thời) trên thiết bị của mình.

Windows Defender trên win 10 là tính năng bảo vệ máy tính của bạn khỏi những đe dọa từ malware hay virus. Nếu bạn muốn tắt Window Defender trên win 10 hãy làm theo các bước này. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn thực hiện điều này, thiết bị của bạn có thể gặp phải các mối đe dọa từ bên ngoài.

Cách 1: Tắt Windows Defender tạm thời qua Windows Security.

Khi bạn cần giải quyết một xung đột cụ thể, không cần thiết phải tắt Windows Defender vĩnh viễn. Bạn chỉ cần tắt tính năng tạm thời.

Để tạm thời tắt tính năng bảo vệ chống virut mặc định trên máy tính Windows 10 của bạn, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Start.
 2. Tìm kiếm Windows Security và nhấp vào kết quả trên cùng để mở ứng dụng.
 3. Nhấp vào Virus & threat protection.
 4. Trong phần “Virus & threat protection settings”, hãy nhấp vào tùy chọn Manage settings.
  Manage settings trên windows defender
  Nguồn: Windows Central
 5. Tắt nút chuyển đổi Real-time protection để tắt Microsoft Defender tạm thời trên Windows 10.
  Tắt Real-time protection trên window defenfer
  Nguồn: Windows Central

Sau khi bạn hoàn thành các bước, phần mềm diệt virut mặc định sẽ tạm thời vô hiệu hóa tính năng bảo vệ, cho phép bạn cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện các thay đổi hệ thống cụ thể mà không xảy ra xung đột không mong muốn.

Lần tiếp theo bạn khởi động lại máy tính, Windows Defender sẽ tự động bật lại. Hoặc bạn có thể sử dụng các hướng dẫn chính xác được nêu ở trên, nhưng ở bước số 5, hãy đảm bảo bật lại nút Real-time protection

Mặc dù đây không phải là giải pháp lâu dài, nhưng nó là tùy chọn tốt nhất để tắt tính năng bảo vệ để thực hiện các thay đổi hệ thống hoặc cài đặt một chương trình mà hệ thống thường chặn.

Cách tắt Windows Defender vĩnh viễn trong Win 10

Bạn có thể cấu hình Group Policy để tắt Windows Defender vĩnh viễn nếu bạn đang sử dụng phiên bản Pro của Windows 10. Lưu ý duy nhất là bạn cũng cần phải tắt tính năng “Tamper Protection” trước khi chính sách này có thể áp dụng.

Trên Windows 10, Tamper Protection là một tính năng được thiết kế để bảo vệ Windows Security khỏi những thay đổi trái phép từ bên ngoài ứng dụng. Vì Local Group Policy Editor sửa đổi cài đặt bảo mật từ bên ngoài ứng dụng, nên phần mềm diệt virut sẽ khôi phục bất kỳ thay đổi nào mà bạn có thể đã thực hiện trong lần khởi động lại máy tính tiếp theo.

Tắt Tamper Protection

Để tắt Tamper Protection trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Mở Start.
 2. Tìm kiếm Windows Security và nhấp vào kết quả trên cùng để mở ứng dụng.
 3. Nhấp vào Virus & threat protection.
 4. Trong phần “Virus & threat protection settings”, hãy nhấp vào tùy chọn Manage settings.
  Manage settings trên windows defender
  Nguồn: Windows Central
 5. Tắt nút chuyển đổi Tamper Protection
  Tắt nút chuyển đổi Tamper Protection
  Nguồn: Windows Central

Sau khi bạn hoàn tất các bước, hãy tiếp tục với các hướng dẫn bên dưới để tắt Microsoft Defender bằng Group Policy.

Tắt Windows Defender vĩnh viễn

 1. Nhấn “Win + R” và gõ “gpedit.msc“, sau đó nhấn Enter hoặc OK.
  Nhấn "Win + R" và gõ "gpedit.msc", sau đó nhấn Enter hoặc OK.
 2. Nhấn vào Computer ConfigurationAdministrative Templates.

  Nhấn vào Computer Configuration và Administrative Templates.

 3. Nhấn vào “Windows Components” và nhấp đúp vào “Windows Defender Antivirus“.
  Nhấn vào "Windows Components" và nhấp đúp vào "Windows Defender Antivirus".
 4. Nhấn đúp vào “Turn off Windows Defender Antivirus“.
  Nhấn đúp vào "Turn off Windows Defender Antivirus".
 5. Cuối cùng, chọn nút Enable ở cạnh bên trái để tắt Windows Defender vĩnh viễn trên win 10
  Cách tắt Windows Defender trên win 10
 6. Nhấn vào nút Apply
 7. Nhấn vào nút OK
 8. Khởi động lại máy tính

Sau khi bạn hoàn tất các bước, Windows Defender sẽ bị tắt vĩnh viễn trên máy tính, nhưng biểu tượng “lá chắn” sẽ vẫn còn trên thanh Taskbar vì biểu tượng này là một phần của ứng dụng Windows Security, không phải từ phần mềm diệt virut

Bạn luôn có thể hoàn nguyên các thay đổi để bật lại tính năng bảo vệ bằng cách sử dụng các hướng dẫn tương tự, nhưng ở bước số 5, hãy đảm bảo chọn tùy chọn Not Configured. Ngoài việc bật phần mềm diệt virut, bạn cũng nên bật lại tính năng “Tamper Protection” bằng cách sử dụng các bước tương tự được nêu ở trên, nhưng ở bước số 5, hãy đảm bảo gạt nút chuyển thành bật

Tham khảo các thủ thuật win 10 khác tại Technow.vn

Câu hỏi thường gặp

Lỗi không tắt được Windows Defender Win 10?

Lỗi này thường do bạn không sử dụng phiên bản Win 10 Pro do đó không có tùy chọn Group Policy. Tiếp theo là bạn chưa tắt Tamper Protection. Hãy làm theo hướng dẫn trong bài để sửa hoàn toàn.

Làm cách nào để bật lại Windows Defender trong Win 10?

Bạn hãy thực hiện lại các bước ở trên, hãy lưu ý đến nút gạt tắt bật. Hãy kích hoạt tùy chọn ngược lại để bật Windows Defender.

Leave a Reply

Your email address will not be published