Điều quan trọng là giữ cho PC hoặc máy tính xách tay của bạn được bảo mật bằng mật khẩu hoặc mã PIN để ngăn chặn truy cập trái phép. Máy tính xách tay của chúng ta chứa các file quan trọng, dữ liệu, hình ảnh, video và chúng ta muốn giữ chúng an toàn.

Nếu bạn đã thiết lập bảo vệ mật khẩu cho máy tính xách tay Windows 10 của bạn thì việc quan trọng không kém là thay đổi mật khẩu thường xuyên để tránh sự nhòm ngó từ bên ngoài. Sử dụng cùng một mật khẩu trong một thời gian dài, nhiều tháng hoặc nhiều năm có thể dẫn đến việc các mối đe dọa nguy hiểm hơn.

Trong thực tế, nguy cơ bị tấn công khi không thay đổi mật khẩu cao hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng. Thành thật mà nói, không chỉ cho máy tính xách tay Windows 10 của bạn mà còn cho tất cả các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng hay các tài khoản online khác

Ngoài những lo ngại về bảo mật, cũng có thể có một số lý do khác do đó bạn có thể thay đổi mật khẩu Windows 10. Ví dụ: nếu mật khẩu của máy tính xách tay của bạn quá dễ đoán, bạn có thể muốn thay đổi nó thành thứ gì đó mạnh mẽ.

Nhưng điều tốt là bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu Windows 10 . Windows 10 hỗ trợ một cách đơn giản để thay đổi mật khẩu Windows 10. Vì vậy, nếu bạn quá mong muốn thay đổi mật khẩu Windows 10 thì đây là các bước nhanh với ảnh chụp màn hình .

Các bước thay đổi mật khẩu của Windows 10

Windows 10 hỗ trợ một phương pháp dễ dàng để thay đổi mật khẩu. Bạn có thể thay đổi mật khẩu Windows 10 bằng cách làm theo các bước dưới đây.

 1. Trước hết, bật máy tính xách tay Windows 10 của bạn. Bây giờ trong tùy chọn tìm kiếm có sẵn ở góc dưới cùng bên trái, hãy nhập Control panel.
  Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn 01
 2. Sau đó máy tính sẽ cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm mà từ đó bạn cần phải chọn Control Panel. Chúng ta cần mở Control Panel để thay đổi mật khẩu Windows 10.
 3. Bây giờ, bạn cần phải chọn tùy chọn User Accounts như trong hình dưới đây. Điều này sẽ đưa bạn đến các thiết lập tài khoản người dùng, nơi bạn có thể thay đổi mật khẩu Windows 10.
  Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn 02
 4. Sau đó, bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn khác liên quan đến tài khoản người dùng. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là thay đổi mật khẩu Windows 10, vì vậy hãy nhấp vào Make changes to my account in PC settings. Nó sẽ đưa bạn đến một cửa sổ khác.
  Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn 03
 5. Trên cửa sổ này, từ tùy chọn thanh bên trái, nhấp vào tùy chọn Sign-in.
  Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn 04
 6. Bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn liên quan đến các cài đặt của tài khoản Windows 10 của bạn. Để thay đổi mật khẩu, nhấp vào nút Change bên dưới phần Password như trong hình dưới đây.
  Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn 05
 7. Sau đó, vì lý do bảo mật, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Windows 10 hiện tại của bạn và chỉ khi đó bạn mới có thể thay đổi nó. Vì vậy, nhập mật khẩu hiện tại và nhấn nút Next.
  Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn 06
 8. Bây giờ, nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đặt làm mật khẩu Windows 10 của mình. Bạn cũng sẽ phải nhập một gợi ý mà sẽ giúp bạn nhớ mật khẩu nếu bạn quên.
  Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn 07
 9. Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Nhấp vào nút Finish và bạn đã hoàn tất. Mật khẩu Windows 10 của bạn sẽ được thay đổi và lần sau khi bạn đăng nhập vào máy tính xách tay Windows 10, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu mới.
  Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn 08

Bằng cách này, bạn có thể thay đổi mật khẩu Windows 10 bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn nên tiếp tục thay đổi mật khẩu trong vòng 2-3 tháng một lần. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn và nếu bạn thấy bất vấn đề nào, hãy để lại bình luận phía dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published