TikTok đang thử nghiệm tính năng Stories trong ứng dụng — tương tự như Stories trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nhà tư vấn truyền thông xã hội Matt Navarra lần đầu tiên phát hiện ra tính năng câu chuyện mới và chia sẻ nó trên trang Twitter của mình vào thứ Tư. TikTok kể từ đó đã xác nhận với The Verge rằng tính năng, được gọi là “TikTok Stories,” đang hoạt động.

TikTok đang thử nghiệm tính năng Stories trong ứng dụng
Getty Images / Chesnot / Contributor

TikTok cho biết tính năng Stories của nó sẽ nằm trong một thanh bên hoàn toàn mới. Cũng giống như Snapchat, Instagram và các nền tảng khác, các câu chuyện của TikTok sẽ chỉ tồn tại trong 24 giờ trước khi bị xóa.

TikTok Stories cũng sẽ có các tính năng tương tự như các nền tảng khác, chẳng hạn như khả năng tương tác hoặc bình luận về một câu chuyện và truy cập hồ sơ của người dùng trực tiếp từ câu chuyện của họ. Ngoài ra, Verge cho biết rằng người dùng có thể thêm chú thích, nhạc và văn bản vào Stories của họ.

Tuy nhiên, không giống như Instagram hay Snapchat Stories, TikTok sẽ chỉ cho phép bạn đăng video chứ không phải ảnh tĩnh.

Một số người dùng TikTok được cho là đã có quyền truy cập vào TikTok Stories, nhưng không có thông tin chi tiết về thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài và liệu tính năng này có được tích hợp vĩnh viễn trên ứng dụng hay không.

“Cũng giống như Snapchat, Instagram và các nền tảng khác, các câu TikTok Stories sẽ chỉ tồn tại trong 24 giờ trước khi bị xóa.”

Mặc dù tính năng Stories đã thành công trên nhiều nền tảng, nhưng một số nền tảng lại không gặp nhiều may mắn với nó. Ví dụ: Twitter đã tung ra tính năng Stories của riêng mình và đặt tên là Fleets vào tháng 11 năm ngoái, nhưng đã loại bỏ tính năng này vào tuần này chỉ sau tám tháng trên nền tảng này. Twitter cho biết tính năng này không phổ biến như mong đợi.

Với việc TikTok luôn là nền tảng tập trung vào video, tính năng Stories có thể chứng tỏ là một bổ sung tốt cho ứng dụng phổ biến này

Leave a Reply

Your email address will not be published