Tìm kiếm bằng hình ảnh là khả năng tìm kiếm trên một cụm từ và tìm hình ảnh liên quan đến nội dung bạn đã nhập. Hầu hết các công cụ tìm kiếm như Google, Bing đều cung cấp tính năng cực kỳ hữu ích này.

Nhưng nếu bạn có một hình ảnh và muốn biết nguồn gốc của nó? Hoặc tìm các hình ảnh tương tự? Đó là nội dung hướng dẫn trong cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại mà bạn đang chuẩn bị đọc.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google có thể dễ dàng thực hiện trên máy tính/laptop. Bạn chỉ cần truy cập images.google.com, nhấn vào biểu tượng máy ảnh và dán URL cho hình ảnh bạn đã xem trực tuyến, tải hình ảnh lên từ ổ cứng hoặc kéo hình ảnh từ cửa sổ khác.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại với Google

Ngoài ra để xóa lịch sử tìm kiếm trên Google bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn mà mình đã chia sẻ trước đó không lâu.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại

Nhưng khi bạn đang sử dụng điện thoại, máy tính bảng và muốn thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh thì sao? Chúng ta sẽ có cách thực hiện. Google đã xây dựng một chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại/ máy tính bảng mặc dù còn khá nhiều hạn chế.

Trước tiên, bạn không thể thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh truyền thống như trên máy tính bằng cách truy cập images.google.com trên các trình duyệt web di động như Safari hoặc Chrome. Biểu tượng máy ảnh sẽ không hiển thị trong thanh tìm kiếm, vì vậy không có cách nào để tải lên hình ảnh cho tính năng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh của Google.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại với Google. Ảnh 1

Bắt buộc bạn phải sử dụng ứng dụng Chrome dành cho iOS hoặc Android để hỗ trợ giải pháp tìm kiếm bằng hình ảnh. Khi bạn có hình ảnh bạn muốn tìm kiếm, hãy giữ ngón tay của bạn trên đó cho đến khi một menu bật lên xuất hiện; chọn “Tìm kiếm ảnh này trên Google” ở dưới cùng.

Lưu ý: Điều này sẽ KHÔNG hoạt động trong ứng dụng Google hoặc các trình duyệt khác (thậm chí Safari cũng không có tính năng này).

Nếu vì một số lý do nào đó cách trên không thực hiện, bạn cũng có thể chọn Mở hình ảnh. Sau đó sao chép URL của hình ảnh, quay lại images.google.com và dán vào URL – việc này sẽ khiến chúng ta thực hiện nhiều bước hơn.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại với Google. Ảnh 2

Với một trong hai phương pháp, kết quả tìm kiếm ngược bằng hình ảnh sẽ hiển thị; bạn có thể phải nhấp vào tùy chọn “Kích thước khác” ở trên cùng để chỉ xem hình ảnh. Sau đó, bạn sẽ nhận được các tùy chọn để thu hẹp truy vấn của mình, chẳng hạn như tìm ảnh GIF, ảnh vẽ… tương tự như hình ảnh gốc.

Một cách giải quyết khác là sử dụng trang Tìm kiếm theo hình ảnh tại reverse.photos. Đó là một trang web đơn giản với chức năng chính là tích hợp công việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google và một nút Upload để bạn chọn hình ảnh. Đáng nhẽ ra anh Gồ phải tích hợp tính năng này có phải đơn giản không (thuyết âm mưu là Google muốn tính năng độc quyền và lôi kéo mọi người sang với Chrome).

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại với Google. Ảnh 3

Sau khi nhấn Upload, các bạn có thể chụp ảnh từ camera hoặc duyệt trong album ảnh của bạn để tìm thôi.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại với Google. Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published