Trung tâm thông báo là khu vực bạn tương tác thường xuyên trên điện thoại Android, cho dù bật Wi-Fi hay trả lời nhanh email. Vì vậy, bạn luôn muốn nó được tối ưu theo cách riêng của bạn.

Đáng buồn thay, không phải các hãng điện thoại Android nào cũng được Google cung cấp đủ quyền tùy chỉnh cho điều đó. Nhưng không gì là không thể, các lựa chọn thay thế của bên thứ ba luôn có sẵn. Dưới đây là 7 ứng dụng hoàn hảo để cá nhân hóa trung tâm thông báo trên điện thoại Android

1. Material Notification Shade

Material Notification Shade

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android đi kèm với một giao diện độc quyền, rất có thể bạn đang sử dụng một trung tâm thông báo khác hẳn so với cách Google dự định. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó không mang đến một trải nghiệm tốt nhất.

Ứng dụng miễn phí có tên Material Notification Shade có sẵn cho các điện thoại chạy Android 5 Lollipop đến  Android 7.1 Nougat.

Như tên cho thấy, Material Notification Shade sửa đổi trung tâm thông báo hiện có của điện thoại của bạn với giao diện được tích hợp sẵn. Ngoài việc tối ưu lại thiết kế, ứng dụng còn cho phép một số tính năng gốc như trả lời nhanh, nhóm thông báo, nền thích ứng cho điều khiển nhạc và hơn thế nữa nếu da của điện thoại của bạn chưa hỗ trợ chúng.

Bạn thậm chí có thể chọn giữa giao diện Nougat hoặc Oreo. Ứng dụng LAO cung cấp rất nhiều cài đặt tùy chỉnh hơn nữa, chẳng hạn như chế độ Dark Mode và thay đổi các phần cụ thể như nền.

Tải xuống: Material Notification Shade (Miễn phí, phiên bản cao cấp có sẵn)

Các ứng dụng hay khác: 10 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên iPhone và Android

2. Power Shade

Nếu bạn chia khả năng tùy biến của Material Notification Shade thành một ứng dụng riêng biệt, bạn sẽ có thể tìm đến một ứng dụng như Power Shade. Nó được tạo bởi cùng một nhóm các nhà phát triển và cho phép bạn cá nhân hóa các hình ảnh của trung tâm thông báo.

Power Shade

Bạn có thể thay đổi độ gradients, transparency, layouts, thêm hình nền và hơn thế nữa.

Tải xuống: Power Shade (miễn phí, phiên bản cao cấp có sẵn)

3. Notification Toggle

Nếu bạn muốn bỏ qua thao tác vuốt hai lần để truy cập cài đặt nhanh, hãy thử Notification Toggle. Ứng dụng sẽ thêm một hàng liên tục của các chuyển đổi vào bảng điều khiển phía trên các cảnh báo của bạn.

Notification Toggle

Bạn có thể chọn cài đặt bạn muốn đưa vào và thậm chí thêm các hoạt động trong ứng dụng nếu bạn trả tiền cho phiên bản cao cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi cách các biểu tượng và hàng này nhìn và thậm chí định cấu hình biểu tượng tùy chỉnh nếu bạn muốn.

Tải xuống: Notification Toggle  (Miễn phí, phiên bản cao cấp có sẵn)

4. Notin

Notin là một ứng dụng đơn giản để ghim thông tin nhanh (như ghi chú hoặc hoạt động) vào menu thả xuống trung tâm thông báo. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản mà chỉ đơn giản là cho phép bạn viết ghi chú và thêm nó như một thông báo. Bạn có thể loại bỏ các mục nhập này bằng cách vuốt chúng đi và thêm các mục mới bằng cách nhấn vào chúng.

Notin

Tất nhiên, Notin không mạnh bằng các ứng dụng ghi chú khác trên Android, nhưng nó chắc chắn phù hợp các bạn muốn ghi chú một cách nhanh nhất

Lưu ý: Notin không có tính năng lưu; ghi chú của bạn sẽ bị xóa ngay khi bạn vuốt chúng. Nhưng bạn có thể lưu trữ chúng sau này bằng cách cài đặt một ứng dụng ghi lại lịch sử thông báo của bạn .

Tải xuống: Notin (Miễn phí)

5. Quick Settings

Với bản cập nhật Android Nougat, Google đã tăng cường đáng kể trải nghiệm cài đặt nhanh bằng cách mở nó cho bên thứ ba. Quick Settings là một trong những ứng dụng để tùy chỉnh bảng điều khiển và mang đến cho một loạt các chức năng cơ bản khác mà Android không được tích hợp sẵn.

Quick Settings

Nó bao gồm mức pin, lối tắt để vào quản lý file, thời tiết và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một loạt các công cụ khác mà bạn có thể thấy hữu ích, chẳng hạn như Caffeine để giữ cho màn hình luôn luôn mở, Dice để tạo ra một con số xúc xắc ngẫu nhiên, và nhiều hơn nữa.

Tải xuống: Quick Settings (miễn phí)

Ứng dụng hay khác: Ứng dụng xem video miễn phí tốt nhất trên Android

6. Notification Bar Reminder

Ứng dụng nhỏ này tương tự như Notin ngoại trừ nó xử lý lời nhắc thay vì ghi chú. Bạn có thể tạo các tác vụ,  lời nhắc mới và Notification Bar Reminder sẽ ghim chúng vào đầu trung tâm thông báo trên điện thoại.

Notification Bar Reminder

Tải xuống: Notification Bar Reminder (miễn phí)

7. Snap Snipe Drawer

Trong khi iOS đặt tiện ích trong trung tâm thông báo thay vì màn hình chính, Android sẽ làm điều ngược lại nhưng với Snap Snipe Drawer, bạn cũng có thể thêm tiện ích vào trung tâm thông báo trên điện thoại android.

Snap Snipe Drawer

Snap Snipe Drawer cho phép bạn truy cập các widget bằng cách vuốt trên một phần cụ thể của thanh trạng thái. Bạn có thể cấu hình bao nhiêu widget tùy thích và tương tác với chúng từ bất cứ đâu.

Tuy nhiên, Snap Snipe Drawer không còn có sẵn trên Cửa hàng Play nữa. Do đó, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng dưới file .apk và cài đặt thủ công. Ngoài ra, vì nó không được tối ưu hóa đúng cho các phiên bản Android gần đây, cử chỉ kéo xuống không đáng tin cậy lắm – nhưng bạn có thể bật nút nổi để dễ dàng kéo bảng điều khiển xuống.

Tải xuống: Snap Snipe Drawer (miễn phí)

Leave a Reply

Your email address will not be published