Microsoft đã bổ sung một tùy chọn có tên “Ultimate Performance” trong bản update tháng 4 năm 2018 nhằm tối ưu hiệu suất hệ thống win 10.

Ultimate Performace là gì?

Ultimate Performace được thiết kế để tăng thêm sức mạnh cho các hệ thống công suất cao (bạn có thể nghĩ đến các máy trạm và máy chủ) bằng cách tối ưu hóa tài nguyên hệ thống. Trước đó trên windows 10 đã có chế độ sử dụng điện Balanced, Power Saver và High Performance

Ultimate Performace loại bỏ việc xem xét phần cứng để xem liệu nó có cần sử dụng nhiều tài nguyên hơn và cho phép phần cứng sử dụng tất cả sức mạnh cần thiết. Ngoài ra, mọi tính năng tiết kiệm điện đều bị vô hiệu hóa để cải thiện hiệu suất và tăng tốc win 10 nhiều hơn nữa. Do đó, các máy tính hoạt động bằng nguồn pin không được cung cấp tùy chọn này theo mặc định vì nó có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và sử dụng pin của bạn nhanh hơn nhiều.

Ultimate Performace có hiệu quả tốt nhất nếu bạn sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video hoặc thiết kế 3D. Đối với Game nó chỉ tăng một chút ở phần khởi động Game và một vài FPS (điều này do các tựa game phải hoạt động dựa trên các phần cứng tương tác lẫn nhau)

Cách kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong Windows 10

Nhấn Windows + I để mở ứng dụng Settings và sau đó nhấp vào danh mục “System“.

Cách kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong Windows 10. Ảnh 1

Trên trang System, nhấp vào tab “Power & Sleep” ở bên trái. Ở bên phải, nhấp vào liên kết “Additional Power Settings” trong phần “Related Settings“.

Cách kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong Windows 10. Ảnh 2

Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào “Show Additional Plans” và sau đó nhấp vào tùy chọn “Ultimate Performance“.

Cách kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong Windows 10. Ảnh 3

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, tùy chọn này có thể không xuất hiện trong phần này.

Cách kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong Windows 10. Ảnh 4

Nếu bạn không thấy Ultimate Performance

Trên một số hệ thống (chủ yếu là trên máy tính xách tay, nhưng cũng trên một số máy tính để bàn), bạn có thể không thấy Ultimate Performance trong phần cài đặt của Windows 10.

Nếu bạn không thấy không, bạn có thể thêm nó bằng lệnh Command Prompt hoặc PowerShell. Lệnh này giống nhau cho cả hai trình biên dịch, vì vậy hãy sử dụng cái nào bạn muốn.

Bạn sẽ cần mở Command Prompt hoặc PowerShell với quyền admin. Đối với Command Prompt, nhấn Start, gõ “cmd” vào hộp tìm kiếm, nhấn chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn “Run As Administrator”. Đối với PowerShell, nhấn Windows + X và chọn tùy chọn “Windows PowerShell (Admin)”

Tại dấu nhắc, gõ (hoặc sao chép và dán) lệnh sau và sau đó nhấn Enter:

powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Cách kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong Windows 10. Ảnh 5

Nếu bạn đã mở cửa sổ Power Options, bạn có thể phải đóng và mở lại trước khi bạn thấy tùy chọn Ultimate Performance xuất hiện.

Nếu bạn không muốn xem tùy chọn này nữa, bạn có thể xóa gói đó khỏi ứng dụng Settings. Đầu tiên, chuyển sang một Power Plan khác. Nếu bạn cố xóa một Power Plan bạn hiện đang sử dụng, bạn có thể gặp lỗi.

Tiếp theo, nhấp vào liên kết “Change Plan Settings” ở bên phải và sau đó nhấp vào “Delete This Plan“.

Cách kích hoạt tính năng Ultimate Performance trong Windows 10. Ảnh 6

Ultimate Performance chỉ thực sự hữu ích trong các trường hợp cụ thể, nhưng nó có thể tạo sự khác biệt so với các Power Plan khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published