Hãy tưởng tượng tình huống này: Trong một thời gian, bạn đã sử dụng kết nối wifi ở nhà trên máy tính, laptop và gần đây, bạn đã mua một chiếc máy tính bảng mới hoặc điện thoại thông minh và cần kết nối với mạng wifi của bạn. Tuy nhiên, thật không may, bạn không thể nhớ mật khẩu wifi của mình đã cài đặt là gì.

Ví dụ trên minh họa một trong những tình huống phổ biến thường gặp: mọi người quên mật khẩu wifi của họ. Dễ hiểu như vậy, bởi vì một khi PC kết nối tự động, mọi thứ được thiết lập khá nhiều, và khi hàng tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm trôi qua mà không bao giờ thay đổi hoặc kết nối lại với mật khẩu wifi, rất có thể người dùng sẽ quên mất mật khẩu và thường phải reset bộ phát wifi để đặt lại mật khẩu ban đầu từ nhà sản xuất

Nếu bạn đang đối mặt với tình huống như vậy, đừng hoảng sợ. May mắn thay, có một vài thủ thuật sẽ giúp bạn xem pass wifi trên máy tính chạy win 10,8,7 và bạn có muốn xem nó hay lại đi reset lại bộ phát wifi hay không???

1. Làm thế nào để xem Pass wifi win 10, 7, 8

Có 2 cách chính bạn có thể xem pass wifi trên máy tính chạy windows. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng phương pháp cụ thể, tùy từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng.

1.1. Cách xem pass wifi Win 10, 8, 7 từ cài đặt mạng

Để lấy lại mật khẩu wifi bạn đã cài đặt, hãy làm theo các bước sau.

 1. Di chuột và nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi nằm ở góc dưới cùng bên trái của thanh taskbar và nhấp vào ‘Open Network and Internet Settings‘. (với win 7 hoặc 8 là Open Network and Sharing Center)
  Open Network and Internet Settings
 2. Trong ‘Change your network settings‘, nhấp vào ‘Change Adapter Options‘ .
  Tương tự, bạn có thể truy cập lựa chọn ‘ Change Adapter options‘ bằng cách nhấp vào nút ‘Start‘, chọn tùy chọn ‘Settings‘ và cuối cùng nhấp vào tùy chọn ‘Network and Internet‘ . Ở ô bên phải trong ‘change your network settings’, tìm tùy chọn ‘Change Adapter options’.
  Change Adapter options
 3. Trong cửa sổ tiếp theo, tìm card mạng WiFi của bạn và nhấp chuột phải vào nó. Chọn ‘Status‘.
  Status
 4. Trong cửa sổ Wi-Fi status vừa hiện lên, nhấn vào nút ‘Wireless Properties‘.
  Wireless Properties
 5. Nhấp vào tab ‘Security‘ trong cửa sổ bật lên xuất hiện và chọn hộp kiểm ‘Show characters‘.
  Show characters
 6. Và thế nào nhỉ 😀 mật khẩu được mã hóa sẽ được hiển thị ở dạng văn bản thuần túy trong trường văn bản ‘Network Security Key‘.

1.2. Cách xem mật khẩu wifi win 10,8,7 bằng câu lệnh

Đối với người dùng có hiểu biết về công nghệ, công cụ Command Prompt sẽ giúp chúng ta nhanh chóng xem được mật khẩu wifi bằng một vài dòng lệnh cơ bản.

 1. Nhập Command Prompt trong thanh tìm kiếm Cortana hoặc cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Ctrl +R trên win 7. Nhấp chuột phải vào kết quả và chọn ‘Run as Administrator
  Run as Administrator
 2. Để hiển thị danh sách các kết nối Wi-Fi bạn đã kết nối gần đây, hãy chạy lệnh:
  netsh wlan show profiles

  Dưới User Profiles chắc chắn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các mạng Wi-Fi được sử dụng gần đây.
  User Profiles 

 3. Để hiển thị mật khẩu của một trong các mạng, hãy chạy câu lệnh:
  netsh wlan show profile name=Wi-FI name key=clear

  Thay thế “Wi-FI name” bằng tên mạng wifi mà bạn muốn hiển thị. Trong ví dụ dưới đây, tôi sẽ hiển thị mật khẩu của mạng Wi-Fi ‘Valley Office’ bằng câu lệnh: netsh wlan show profile “Valley Office” key=clear
  Cuộn xuống mục Key Content trong ‘Security Settings‘.
  Security Settings

Mật khẩu không được mã hóa sẽ được hiển thị trong các ký tự văn bản. Công việc của bạn là sử dụng mật khẩu này để kết nối với mạng wifi và tận hưởng những lợi ích mà thế giới internet mang lại.

2. Cách xem mật khẩu Wifi bạn đã kết nối với trước đây

Windows cũng lưu trữ mật khẩu WiFi của các mạng bạn đã kết nối trước đó. Trong Win 7 trở về trước, bạn có thể tìm thấy những thứ này từ Network and Sharing Center, nhưng trong Windows 8 và Windows 10, bạn sẽ cần sử dụng câu lệnh.

2.1. Xem mật khẩu cho các mạng WiFi trong Windows 7 và trước đó

Để bắt đầu, hãy nhấp vào liên kết Manage wireless networks trong menu bên trái của Network and Sharing Center.

Xem mật khẩu cho các mạng WiFi trong Windows 7 và trước đó. Ảnh 1

Bạn sẽ thấy một danh sách các mạng trước đó bạn đã kết nối. Bấm đúp vào tên mạng để mở thuộc tính của mạng.

Xem mật khẩu cho các mạng WiFi trong Windows 7 và trước đó. Ảnh 2

Trong cửa sổ thuộc tính mạng, hãy chuyển đến tab Security và đánh dấu vào ô bên cạnh Show characters để xem mật khẩu Wi-Fi trong trường Network security key.

Xem mật khẩu cho các mạng WiFi trong Windows 7 và trước đó. Ảnh 3

2.2. Xem mật khẩu cho các mạng WiFi trong Win 8 và 10

Trong Windows 10 và 8.1, bạn sẽ phải sử dụng câu lệnh để tìm mật khẩu của mạng trước đó. Nhập Command Prompt trong thanh tìm kiếm Cortana. Nhấp chuột phải vào kết quả và chọn ‘Run as Administrator‘ và sau đó nhập lệnh sau:

netsh wlan show profiles

Xem mật khẩu cho các mạng WiFi trong Win 8 và 10
Bạn sẽ nhận được một danh sách các mạng WiFi bạn đã truy cập trước đó.

Để tìm mật khẩu cho một trong các cấu hình, hãy nhập vào phần sau, thay thế profilename bằng tên của mạng wifi mà bạn muốn xem

netsh wlan show profile name=profilename key=clear

Xem mật khẩu cho các mạng WiFi trong Win 8 và 10. Ảnh 2
Hãy tìm dòng Key Content để thấy mật khẩu WiFi cho mạng WiFi đó.

3. Kết bài

Phía trên là một số phương pháp để giúp bạn xem lại pass wifi win 10,8,7 bạn đã sử dụng trên máy tính, laptop. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để xem pass wifi nhưng mình nghĩ không cần thiết cho lắm.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published