Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

YouTube sẽ lưu lại các video bạn từng xem hoặc các từ khóa mà bạn đã tìm kiếm trên thanh công cụ của Youtube nếu như bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

YouTube sử dụng lịch sử này để tạo ra các video đề xuất và thậm chí khuyến khích bạn xem lại các video cũ. Như chúng tôi đã hướng dẫn bạn xóa lịch sử tìm kiếm trên Google, dưới đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube cũng như lịch sử các video bạn đã xem.

Lịch sử xem và lịch sử tìm kiếm chỉ được lưu trữ nếu bạn đã đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản Google của mình trong khi bạn xem video.

Xóa lịch sử tìm kiếm và video bạn đã xem trên Youtube

Ứng dụng YouTube trên Android có Chế độ ẩn danh (Incognito Mode), bạn có thể bật để tạm thời ngăn ứng dụng thu thập lịch sử. Bạn thậm chí có thể bắt YouTube ngừng thu thập toàn bộ lịch sử xem của mình bằng cách sử dụng hướng dẫn bên dưới. Vì vậy, nếu bạn thấy nội dung nào đó mà bạn không muốn trong lịch sử của mình, hãy sử dụng các mẹo bên dưới để thay thế.

Tuy nhiên, nếu bạn đã xem video, Chế độ ẩn danh sẽ không giúp bạn và bạn sẽ cần xóa video đó khỏi lịch sử của mình nếu bạn không muốn xem lại.

Để thực hiện việc này trong trình duyệt web của bạn, hãy truy cập YouTube.com và nhấp vào nút Menu ở góc trên cùng bên trái của trang. Nhấp vào tùy chọn History (Lịch sử) dưới mục Library (Thư Viện) ở Menu bên trái.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Để xóa một mục khỏi lịch sử xem của bạn, hãy nhấp hoặc nhấn vào “X” ở bên phải của mục đó. Bạn phải di chuột qua video để xem “X” trên trang web dành cho máy tính để bàn.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Bạn cũng có thể chọn Search History (Lịch sử tìm kiếm) tại đây để xem toàn bộ danh sách tìm kiếm bạn đã thực hiện trên YouTube. Nhấp vào “X” ở bên phải tìm kiếm để xóa nó.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Bạn cũng có thể xóa các mục khỏi lịch sử xem của mình trong ứng dụng YouTube dành cho iPhone, Samsung, Oppo, Nokia… hoặc iPad.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng “Library” (Thư Viện) trên thanh công cụ ở cuối ứng dụng, sau đó chạm vào tùy chọn “History”(Lịch Sử).

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Nhấn vào nút menu ở bên phải của video, sau đó chạm vào tùy chọn “Remove From Watch History”.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Chúng tôi không thấy cách xem toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn và xóa từng tìm kiếm khỏi lịch sử tìm kiếm trong ứng dụng YouTube dành cho điện thoại. Bạn có thể sử dụng trang web YouTube để xóa từng tìm kiếm. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên YouTube của mình khỏi ứng dụng bằng cách sử dụng các hướng dẫn bên dưới.

Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên YouTube (và lịch sử xem)

Thay vì xóa từng video đã xem, bạn chỉ có thể xóa toàn bộ lịch sử xem của mình khỏi máy chủ Google.

Để thực hiện việc này trên trang web YouTube, hãy nhấp vào nút menu ở góc trên cùng bên trái của trang, sau đó nhấp vào tùy chọn “History”. Ở bên phải video đã xem của bạn, nhấp vào lệnh “Clear All Watch History”.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn xác nhận. Nhấp vào “Clear Watch History” để xác nhận lựa chọn của bạn.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Để xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube của bạn, hãy nhấp vào “Search History” bên dưới History Type , sau đó nhấp vào lệnh “Clear All Search History”.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Để xóa toàn bộ lịch sử của bạn trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, hãy chuyển đến Library > History. Nhấn vào nút menu ở đầu ứng dụng, sau đó chạm vào tùy chọn “History Settings”.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Cuộn xuống và nhấn vào “Clear Watch History” trong History & Privacy.

Bạn cũng có thể nhấn vào “Clear Search History” tại đây để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên YouTube.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Sử dụng Chế độ ẩn danh của YouTube

Nếu bạn sắp xem một số video “nhạy cảm” mà bạn không muốn YouTube ghi nhớ sau này, hãy thử sử dụng Chế độ ẩn danh của YouTube.

Hiện tại, Chế độ ẩn danh của YouTube mới và chỉ khả dụng trong ứng dụng Android. Trong tương lai, hy vọng Google sẽ thêm tính năng này vào ứng dụng iPhone, trang web và ứng dụng YouTube cho các nền tảng khác.

Để bật Chế độ ẩn danh, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng YouTube dành cho Android và sau đó nhấn “Chế độ ẩn danh” (Incognito Mode) trên màn hình menu xuất hiện. Sau khi bật Chế độ ẩn danh, mọi tìm kiếm bạn thực hiện và video bạn xem trong phiên hiện tại sẽ không được lưu.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Tạm dừng việc lưu giữ lịch sử trên YouTube

Bạn không thể bật Chế độ ẩn danh của YouTube trên hầu hết các nền tảng nhưng bạn có thể làm điều gì đó gần như tương đương: Tạm dừng lịch sử xem trên YouTube trước khi xem nội dung bạn không muốn trong lịch sử của mình.

Cài đặt này ở chế độ toàn tài khoản, do đó YouTube sẽ ngừng lưu trữ các video bạn đã xem trên tất cả các thiết bị của bạn iPhone, Android, iPad, trang web, TV thông minh hoặc bất kỳ thứ gì khác  – giả sử bạn đã đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản của mình trên thiết bị đó .

Để thực hiện việc này qua web, hãy truy cập trang web của YouTube và nhấp vào tùy chọn “Lịch sử” (History) trong thanh bên. Nhấp vào liên kết “Tạm dừng lịch sử xem” (Pause Watch History) ở bên phải lịch sử xem trên YouTube của bạn.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

YouTube sẽ cảnh báo bạn rằng nó sẽ không thu thập bất kỳ lịch sử xem nào trong khi bạn đã tạm dừng lịch sử này, điều này sẽ làm cho đề xuất của nó tồi tệ hơn. Nhấp vào “Tạm dừng” (Pause) để tiếp tục.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Bạn cũng có thể chọn “Lịch sử tìm kiếm” (Search History) tại đây và nhấp vào “Tạm dừng lịch sử tìm kiếm” (Pause Search History) để ngăn YouTube lưu trữ những tìm kiếm bạn thực hiện.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Để thực hiện việc này thông qua ứng dụng YouTube dành cho iPhone, Android hoặc iPad, hãy chuyển đến Thư viện> Lịch sử (Library > History). Trên trang Lịch sử, mở menu, rồi chạm vào nút “Cài đặt Lịch sử” (History Settings).

Cuộn xuống phần Lịch sử và bảo mật (History & Privacy) và kích hoạt tùy chọn “Tạm dừng lịch sử xem” (Pause Watch History).

Bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn “Tạm dừng Lịch sử Tìm kiếm” tại đây để ngăn YouTube thu thập lịch sử tìm kiếm của bạn.

, Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube, TechNow

Lưu ý: Ngay cả khi bạn đã tạm dừng lịch sử xem trên YouTube, trình duyệt web của bạn sẽ vẫn lưu trữ các trang web YouTube bạn xem trong lịch sử duyệt web của bạn. Điều này không áp dụng nếu bạn đang xem YouTube trong ứng dụng.