Nếu bạn đã từng quay các video dưới bóng đèn huỳnh quang hoặc các bóng đèn neon, chắc chắn bạn đã từng gặp phải hiện tượng video bị nhấp nháy liên tục. Vấn đề có thể tồi tệ hơn nếu như bạn còn quay các video slow motion dưới điều kiện ánh sáng như vậy. Điều này thường do máy ảnh của bạn có tốc độ màn trập khác với tần số với nguồn sáng, hoặc chỉ đơn giản là tính chất của nguồn sáng.

Trước khi bạn nhấn nút Delete trên bàn phím đối với cảnh quay nay, bạn nên thử kỹ thuật đơn giản được chia sẻ bởi biên tập video dày dặn kinh nghiệm Peter McKinnon (thanh niên này chắc anh em ai cũng đã từng thấy hoặc xem video rồi). Điều tuyệt vời nhất chính là kỹ thuật này có thể được áp dụng trong bất kỳ phần mềm biên tập video nào (PR, Final Cut Pro, Sony Vegas…), mặc dù hướng dẫn này được McKinnon sử dụng trên Adobe Premiere Pro CC.

Để bắt đầu, hãy thêm video bạn muốn xử lý vào Timeline và tạo bản sao bằng cách nhấn phím Alt và kéo video lên Track phía trên nó. Tiếp theo, chọn clip này, thay đổi Opacity của nó thành 50% và di chuyển nó về phía sau 1 khung hình. Khi bạn phát lại video bạn sẽ thấy điều ngạc nhiên xảy ra, hiện tượng nhấp nháy khi quay video sẽ được khắc phục. Anh em nhớ coi trên clip nếu không làm được nhé!!!

Cách xóa hiện tượng nhấp nháy khi quay video dưới đèn huỳnh quang

Tuy nhiên, bạn cùng cần biết rằng, nếu có chuyển động trong video thủ thuật này có thể không hoạt động. Đó là bởi vì chuyển động của chủ thể cũng sẽ được nhân đôi vì clip được sao chép và sau phát sau 1 khung hình, nó sẽ tạo ra hiệu ứng bóng mờ khó chịu (trừ khi đó là những gì bạn định làm).

Dù vậy việc tốt hơn là bạn nên quay lại một số cảnh với tốc độ khung khình khác nhau nếu cảnh quay đó dưới đèn huỳnh quang hoặc neon. Bạn chỉ cần cho vào các ứng dụng biên tập video và chọn ra cảnh quay phù hợp là được.

Để tránh các vấn đề khác có thể xảy ra, hãy cân nhắc loại đèn thực tế bạn sử dụng, dù là đèn huỳnh quang, đèn LED, đèn sợi đốt hoặc màn hình của thiết bị chẳng hạn. Nên quay một vài cảnh để tránh hậu họa sau này.

Thủ thuật khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published