Cách xóa tài khoản Facebook

Sau vụ bê bối Cambridge Analytica, nơi hàng triệu người dùng Facebook đã bị thu thập dữ liệu cá nhân mà không được sự đồng ý của họ, có một số lượng người dùng đang cố gắng tìm cách xóa xóa tài khoảnFacebook. Và, nếu bạn muốn bỏ dữ liệu cá nhân của mình khỏi tay của Facebook, chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tuy nhiên, Facebook không dễ dàng gì để người dùng có thể xóa tài khoản hay dữ liệu của họ bằng cách thiết lập hàng tá tùy chọn trong phần cài đặt mà không phải người dùng thông thường nào cũng tìm ra. Tuy nhiên, với một chút nỗ lực, bạn có thể sao lưu dữ liệu cá nhân của mình, sau đó xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn trên mạng xã hội này.

Nếu bạn muốn giữ tài khoản Facebook của mình để liên lạc với bạn bè, nhưng không muốn dữ liệu của bạn được chia sẻ với nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể ngắt kết nối tài khoản Facebook của mình khỏi các trang web của bên thứ ba. Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng vất bỏ và cách ly khỏi Facebook chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn có thể xóa tài khoản Facebook.

Tải xuống dữ liệu Facebook của bạn

Nếu bạn đã sử dụng Facebook một thời gian, bạn có thể có hàng trăm bức ảnh và video được lưu trên máy chủ của Facebook, cũng như hàng ngàn bài đăng và nhận xét. Facebook cũng lưu trữ thông tin về nơi bạn đã đăng nhập, ngày và giờ bạn đã nhấp vào quảng cáo và lịch sử trạng thái tài khoản của bạn.

, Cách xóa tài khoản Facebook, TechNow

Trước khi bạn xóa Facebook, hãy lưu một bản sao của tất cả điều này bằng cách nhấp vào mũi tên xuống trong thanh tiêu đề Facebook, chọn ‘Settings’ và nhấp vào ‘Download a copy of your Facebook data’. Bạn sẽ không thể truy xuất thông tin này khi tài khoản của bạn đã biến mất.

Xóa ảnh và bài đăng

Sau khi bạn xóa tài khoản Facebook, có thể mất đến 90 ngày để tất cả bài đăng và ảnh của bạn bị xóa. Nếu bạn không muốn thông tin của mình bị lưu trữ, hãy bắt đầu bằng cách tự xóa mọi thứ trước tiên.

, Cách xóa tài khoản Facebook, TechNow

Social Book Post Manager là một plugin cho Chrome(bạn có thể cài đặt nó trên cả Cốc Cốc) cho phép bạn xóa nhiều bài đăng trên Facebook cùng một lúc. Sao lưu dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên, sau đó cài đặt plugin, điều hướng đến Nhật ký hoạt động Facebook của bạn và chọn một bộ lọc cụ thể (chẳng hạn như ‘posts you’re tagged in’).

Sau đó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Social Book Post Manager và tìm kiếm chuỗi văn bản cụ thể và / hoặc phạm vi ngày. Bài đăng phù hợp với tiêu chí của bạn sẽ được đánh dấu bằng màu vàng và nhấp vào nút ‘Delete’ sẽ xóa chúng. Hãy cẩn thận – không có cách nào để khôi phục chúng sau khi chúng bị xóa.

Tiếp theo là công việc quan trọng nhất mà bạn sẽ phải quyết đoán để thực hiện. Không có cơ hội lần thứ 2 cho bạn đâu

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn

  1. Nhấp vào cài đặt tài khoản ở trên cùng bên phải của trang Facebook bất kỳ.
  2. Chọn Settings.
  3. Nhấp vào General  ở cột bên trái.
  4. Bên mục General Account Setting nhấn vào nút Edit trong tùy chọn Manage Account rồi nhấn vào Deactivate My Account và làm theo hướng dẫn để xác nhận.

, Cách xóa tài khoản Facebook, TechNow

Facebook sẽ bắt đầu đưa ra hàng tá lý do để bạn không vô hiệu hóa tài khoản. Từ việc biểu cảm đến việc hiển thị danh sách bạn bè hay nhiều thứ khác liên quan.

Như vậy, “Hủy kích hoạt” hay Deactivation không giống như rời khỏi Facebook.

Dòng thời gian của bạn sẽ biến mất, bạn sẽ không có quyền truy cập vào trang web hoặc tài khoản của mình qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn bè không thể đăng hoặc liên hệ với bạn và bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của bên thứ ba sử dụng Facebook để đăng nhập.

Nhưng Facebook không xóa tài khoản. Vì vậy, bạn có thể kích hoạt lại sau trong trường hợp bạn suy nghĩ lại

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Để xóa tài khoản Facebook của bạn vĩnh viễn, hãy truy cập trang Xóa Tài khoản của tôi theo đường dẫn facebook.com/help/delete_account. Các bước thực hiện cơ bản như sau:

  1. Nhấp vào biểu tượng cài đặt ở trên cùng bên phải trang Facebook bất kỳ.
  2. Nhấp vào Cài đặt.
  3. Nhấp vào Thông tin của bạn trên Facebook ở cột bên trái.
  4. Nhấp vào Xóa tài khoản và thông tin của bạn, sau đó nhấp vào Xóa tài khoản của tôi.

Nếu chưa hết 14 ngày kể từ khi bắt đầu quá trình xóa, thì bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản. Sau 14 ngày, tài khoản cùng tất cả thông tin của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn sẽ không thể lấy lại thông tin của mình.

Tags: